Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2018

Cô gái bại liệt bị xâm hại khiến mang bầu

Hoa 28 tuổi, cao hơn một mét, nặng hơn 20 kg, không nói được song đang mang bầu sắp tới ngày sinh.

Trong trời nắng nhẹ cuối tháng 11, dưới góc sân có tán cây xòe râm mát, Hoa (28 tuổi) ngồi bất động trên xe lăn hướng mắt nhìn những người khách vừa bước vào cổng. Cô ú ớ được vài tiếng thay cho lời chào.

Nhà Hoa ở huyện Tiên Phước, Quảng Nam, rót nước mời khách, bà Lan kể con gái bị bại liệt từ năm 18 tháng tuổi. Khi đó, Hoa sau khi được uống thuốc điều trị sốt, cảm cúm thì chân tay bắt đầu teo lại. Gia đình chữa trị nhiều nơi nhưng đều được trả lời sẽ không khỏi bệnh, chỉ nằm một chỗ hết cuộc đời.

Hoa giờ 28 tuổi song chả khác một đứa trẻ. Cô cao hơn một mét, nặng hơn 20 kg, không nhận biết được gì, không nói được tiếng nào. Ngoài bại liệt, Hoa còn mang bệnh tim. Bà Lan kể hàng ngày sáng cho con ăn rồi đi làm đến trưa mới về. Gia đình dù đông người nhưng không có ai ở nhà thường xuyên. Hoa chủ yếu ở nhà một mình.

Bốn tháng trước, bà phát hiện con thường xuyên đau ốm, có nhiều biểu hiện lạ nên mang đi khám. Bà sững người khi bác sĩ cho biết Hoa có thai 19 tuần tuổi.

"Tôi quá buồn, cứ tự hỏi con mang bầu lúc nào. Chăm con khổ đã khổ cực rồi giờ nó có bầu thì càng khổ hơn nữa", bà nói và cho hay đã dừng mọi công việc để dành thời gian ở nhà.

Việc Hoa mang bầu đã được bà báo công an và chính quyền và được trả lời sau khi Hoa mẹ tròn con vuông sẽ tiếp tục xác minh "tác giả của bào thai".

"Tôi mong công an tìm ra được cha của bé để biết người đó là ai, chứ không muốn họ bị tù tội", bà Lan rưng rưng nước mắt và cho hay "cả đời nuôi Hoa đã khổ cực, giờ nuôi cháu cũng chẳng sao".

Hiện, Hội chữ thập đỏ của huyện, xã thường xuyên hỗ trợ tiền mua thực phẩm và đưa Hoa đi khám thai. Theo trưởng công an xã, nhà chức trách đã có thông tin về người bị tình nghi song chờ cô sinh con sẽ xét nghiệm ADN để xác định kết quả chính xác nhất.

Theo luật sư Võ Công Hạnh (Công ty luật Công Khánh), đây là việc có tính chất nghiêm trọng, cơ quan điều tra buộc phải xác minh cha của đứa trẻ. Hoa bị hạn chế năng lực hành vi, nếu có đầy đủ căn cứ kết luận cô không có khả năng phòng vệ/chống cự, không biểu đạt được ý chí đồng thuận về việc quan hệ tình dục thì người đã thực hiện hành vi trái với ý muốn của nạn nhân phải bị xử lý về tội Hiếp dâm với tình tiết tăng nặng là làm có thai, phạm tội với người khuyết tật nặng...

* Tên nhân vật đã thay đổi.

Nguồn VNEPRESS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét