Thứ Ba, 25 tháng 12, 2018

Nghi phạm dùng clip "nóng" tống tình gái có chồng đối diện mức án tới 10 năm tù

Khi biết bạn tình có ý định chấm dứt mối quan hệ, Phong đã sử dụng clip phòng the của hai người để đe dọa, ép nạn nhân tiếp tục phải quan hệ tình dục.

Như đã đưa tin, ngày 23/12, Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Thành Phong (25 tuổi, trú tại phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh) để điều tra tội Cưỡng dâm, theo Điều 143 (Bộ luật Hình sự 2015).

Theo tài liệu điều tra, Phong quen chị Nguyễn qua mạng xã hội rồi nảy sinh tình cảm. Đầu tháng 12, khi biết chị Nguyễn muốn chấm dứt mối quan hệ, Phong cay cú, đe dọa sẽ đưa các video và hình ảnh "thân mật" của hai người gửi cho chồng chị này xem.

Trưa 10/12, khi hẹn gặp nhau để "nói chuyện" tại một nhà nghỉ ở phường Sông Trí (thị xã Kỳ Anh), Phong tiếp tục thuyết phục người tình quay lại song bị từ chối nên đưa video ân ái ra đe dọa, yêu cầu phải cho quan hệ tình dục. Sau nhiều lần bị Phong dùng video nóng tống tình, chị Nguyễn đã trình báo vụ việc tới CQCA.

Liên quan tới vụ việc trên, dưới góc độ pháp lý, thạc sỹ Luật học Vũ Tuấn – Công ty TNHH tư vấn Hưng Việt, Hà Nội bày tỏ quan điểm: Theo tài liệu điều tra, trong trường hợp sau khi bị Phong dùng clip ân ái đe dọa, mà chị Nguyễn miễn cưỡng phải tiếp tục cho đối tượng quan hệ tình dục thì có đủ dấu hiệu để cơ quan chức năng truy tố Phong tội danh “Cưỡng dâm” quy định tại Điều 143 (Bộ luật Hình sự 2015).

Điều luật này quy định: “Người nào dùng mọi thủ đoạn khiến người lệ thuộc mình hoặc người đang ở trong tình trạng quẫn bách phải miễn cưỡng giao cấu hoặc miễn cưỡng thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm”

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, nếu Cơ quan chức năng có đủ chứng cứ cho thấy sau đó, Phong còn tiếp tục hành vi tương tự cho đến khi bị tố giác thì rất có thể Phong sẽ có thêm tình tiết tăng nặng, quy định tại điểm b, khoản 2 điều 143 BLHS 2015 với khung hình phạt lên đến 10 năm tù giam.

Nguồn Người lao động

0 nhận xét:

Đăng nhận xét