Chủ Nhật, 6 tháng 1, 2019

Morgan Freeman tuyệt vọng trước những tố cáo lạm dụng tình dục

Diễn viên gạo cội cho rằng 80 năm cuộc đời ông bị tàn phá chỉ trong chớp mắt.
Trên Us Weekly, Morgan Freeman một lần nữa phủ nhận những cáo buộc cho rằng ông lạm dụng tình dục nhiều người. Thông qua người phát ngôn Stan Rosenfield, diễn viên 80 tuổi cũng gửi lời xin lỗi tới tám phụ nữ đứng ra tố cáo ông.

"Tôi tuyệt vọng khi 80 năm cuộc đời mình có nguy cơ bị tàn phá, chỉ trong chớp mắt, sau những bài báo ấy. Tất cả nạn nhân bị hành hung, quấy rối đều đáng được lắng nghe. Và chúng ta cần lắng nghe họ. Nhưng hoàn toàn không đúng khi đánh đồng những sự cố tình dục khủng khiếp với những lời khen hay sự hài hước không đúng chỗ. Tôi thừa nhận mình là người cần phải cố gắng khiến cả đàn ông và phụ nữ cảm thấy thoải mái khi tiếp xúc. Vì vậy, tôi thường cố đùa cợt hoặc khen ngợi phụ nữ - theo những gì tôi nghĩ là hết sức nhẹ nhàng và hài hước", Morgan Freeman giải thích.

Diễn viên từng chiến thắng giải Oscar cũng nói thêm: "Rõ ràng là không phải lúc nào tôi cũng đi được con đường mình đã định. Đó là lý do hôm 25/5 tôi gửi lời xin lỗi và sẽ tiếp tục xin lỗi bất cứ ai từng khó chịu vì tôi, dù tôi hoàn toàn không cố ý. Nhưng tôi cũng muốn làm rõ: Tôi không hề tạo ra môi trường làm việc thiếu an toàn. Tôi không tấn công phụ nữ. Tôi không đưa ra gợi ý về việc làm và thăng tiến để đổi lấy tình dục. Bất cứ đề nghị nào như vậy đều là sai trái".

Đây là thông cáo báo chí thứ hai được Morgan Freeman gửi đi, sau loạt báo cáo từ CNN cho rằng có 16 người tuyên bố phải chịu đựng hoặc chứng kiến hành vi sai trái của nam diễn viên. Ngay ngày hôm đó, Morgan Freeman đã phủ nhận mọi cáo buộc và gửi lời xin lỗi tới những người vì ông mà cảm thấy khó chịu.

Bốn trong số những người được CNN phỏng vấn tố cáo nam diễn viên khiến họ không thoải mái trên phim trường suốt 10 năm qua. Họ nói trước đây không dám lên tiếng vì sợ mất việc làm. Một trợ lý sản xuất trẻ tuổi cho biết cô phải chịu đựng những cái động chạm khiếm nhã và bình luận không thích hợp trên trường quay phim hài Going in Style năm 2017.

Hiệp hội diễn viên SAG-AFTRA đang xem xét tước bỏ giải thưởng "Thành tựu trọn đời" của Morgan Freeman sau vụ việc. Morgan Freeman từng bảy lần được đề cử Oscar và một lần được xướng tên với giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc" cho bộ phim Million Dollar Baby (2004).

Nguồn vnexpress

0 nhận xét:

Đăng nhận xét