Thứ Tư, 6 tháng 3, 2019

Thêm cựu học sinh tố thầy giáo ‘gạ tình’ ở trường chuyên Thái Bình

"Đến khi em cho cả lớp xem tin nhắn thì thầy N.Đ.T chuyển thái độ. Từ có vẻ ưu ái, thầy tỏ ra thù hằn", cựu nữ học sinh chia sẻ. 

Sau khi báo chí đăng tải thông tin nghi vấn thầy giáo N.Đ.T (40 tuổi, đã có gia đình) ở Trường THPT Chuyên Thái Bình (TP Thái Bình) có tin nhắn "tình cảm" với học sinh lớp 10. Một cựu học sinh khác cũng đã lên tiếng tố thầy giáo này trước đây cũng làm vậy với mình.

Chia sẻ với báo chí chị L. (học sinh Trường THPT Chuyên Thái Bình khóa 2011 - 2014), cho biết: "Khi lên báo đọc thông tin thầy giáo ở Trường THPT Chuyên Thái Bình bị tố "gạ tình" học sinh, em rùng mình nghĩ lại mình cũng đã từng bị thầy N.Đ.T, là chủ nhiệm lớp em năm đó làm như vậy.

Nội dung tin nhắn cũng kiểu như thế, đến khi em cho cả lớp xem tin nhắn thì thầy N.Đ.T chuyển thái độ. Từ có vẻ ưu ái, thầy tỏ ra thù hằn".

Theo chị L., sau khi nhắn tin "gạ tình" mình không được, thầy N.Đ.T còn nhắn cho một số bạn nữ khác trong lớp.

Chia sẻ thêm với VTC News: chị L. cho biết: "Đặc biệt, thầy T. còn có sở thích sắp xếp các bạn nữ xinh đẹp ngồi bàn đầu, vì đó là thể diện của lớp”, cựu nữ sinh M. L. chia sẻ.

Trước đó, dư luận xôn xao vì ảnh chụp màn hình những tin nhắn được cho là của một thầy giáo chủ nhiệmlớp 10 ở Trường THPT chuyên Thái Bình nhắn tán tỉnh một học sinh trong lớp.

Thầy giáo này liên tục sử dụng những từ ngữ thể hiện tình cảm thái quá với nữ sinh như: "Nhớ đến cồn cào", "Đêm qua thầy ngủ không được vì thầy đã dành tình cảm quá lớn cho em", "Chờ mai kia còn lấy sức tận hưởng cảm giác ngọt ngào bên em"...

Không có việc bao che hay giơ cao đánh khẽ
Liên quan đến thông tin thầy giáo trường THPT Chuyên Thái Bình nhắn tin tình cảm với nữ sinh lớp 10, Trưởng phòng Tổ Chức cán bộ, Sở GD&ĐT Thái Bình Nguyễn Thanh Thi xác nhận, sáng (6/3), Sở đã nhận được báo cáo của Trường THPT Chuyên Thái Bình.

Báo cáo này cho biết, bước đầu xác định có sự việc nêu trên. Thầy giáo có những tin nhắn nhạy cảm đối với nữ sinh tên là N.Đ.T, giáo viên chủ nhiệm lớp 10 Địa, đồng thời chủ nhiệm Đội tuyển Địa khối 10 của Trường THPT Chuyên Thái Bình. Còn nữ sinh tên P.V.N.M hiện đang học lớp 10 Địa do giáo viên T làm chủ nhiệm.

Ban Giám hiệu đã yêu cầu giáo viên T và nữ sinh M viết bản tường trình.
Trong bản tường trình, thầy T đã thừa nhận có nhắn tin với em M và sử dụng ngôn từ tình cảm vượt mức bình thường giữa giáo viên và học sinh.

Đến chiều 5/3, lãnh đạo nhà trường đã làm việc với nữ sinh M và phụ huynh em này. Nữ sinh M xác nhận sự việc mới chỉ dừng lại ở những tin nhắn, em M chưa bị xâm hại về thân thể. Gia đình và em M không đề xuất hình thức kỷ luật đối với thầy T.

Để giữ ổn định tâm lý cho học sinh, Ban Giám hiệu quyết định điều chuyển giáo viên T thôi không chủ nhiệm và không dạy lớp 10 Địa.

Trao đổi với Báo Thanh tra về quan điểm xử lý của Sở GD&ĐT, người đứng đầu ngành Giáo dục Thái Bình - ông Nguyễn Viết Hiển - khẳng định: "Căn cứ theo Luật Viên chức và quy định của ngành, giáo viên sai phạm đến đâu, xử lý đến đấy. Quan điểm của Sở là xử lý nghiêm, không có việc bao che hay giơ cao đánh khẽ"...

Nguồn TPO

0 nhận xét:

Đăng nhận xét