Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2016

Viêm nha chu liên quan với rối loạn cương dương

Khảo sát của các nhà khoa học Trung Quốc tại ĐH Quảng Châu mới được công bố trên tờ International Journal of Impotence Research nêu khả năng tỉ lệ rối loạn cương dương gia tăng ở bệnh nhân có bệnh mạn tính về lợi.
Chữa trị viêm nha chu có thể giúp cải thiện tình trạng rối loạn cương dương Ảnh: MEDICAL DAILY
Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của 5 cuộc khảo sát từ năm 2009 đến thời gian gần đây, liên quan đến 213.000 người đàn ông từ 20 đến 80 tuổi. Những nghiên cứu này đều ghi nhận tình trạng rối loạn cương dương phổ biến hơn ở các bệnh nhân từng chữa trị viêm nha chu, đặc biệt ở nhóm người dưới 40 tuổi và hơn 59 tuổi. Sau khi điều chỉnh có tính toán đến bệnh đái tháo đường - vốn liên quan với chức năng tình dục - tỉ lệ rối loạn cương dương ở bệnh nhân viêm nha chu cao hơn 2,28 lần so với những người không bị viêm nha chu. Hơn nữa, một nghiên cứu được công bố năm 2013 cho thấy chữa trị viêm nha chu có thể giúp cải thiện tình trạng rối loạn cương dương.

Mối liên quan giữa viêm nha chu với nguy cơ xơ cứng mạch vành và chứng viêm nói chung ở nơi khác trong cơ thể đã được ghi nhận. Xơ cứng mạch vành cũng từng được phát hiện có liên quan với rối loạn cương dương.

Theo NLĐ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét