Thứ Năm, 19 tháng 1, 2017

Nên 'yêu' khi nào và mấy lần một tuần để tốt cho sức khoẻ?

Quan hệ tình dục không chỉ thỏa mãn nhu cầu sinh lý của con người mà còn giúp cho tinh thần thoải mái… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thời điểm và tần suất "yêu" thế nào để tốt cho sức khỏe?


Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ham muốn tình dục của mỗi người khác nhau về cả thời điểm và tần suất. Do đó, để hòa hợp trong đời sống chăn gối, cách tốt nhất là bạn và bạn đời hãy nói chuyện thẳng thắn về nhu cầu cũng như ham muốn tình dục của mỗi người và làm thế nào để cả hai cùng cảm thấy hạnh phúc và thỏa mãn.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì bạn nên làm chuyện ấy khoảng 3 lần/1 tuần là hợp lý. Tuy nhiên con số chỉ mang tính tương đối.

Nghiên cứu mới nhất từ Đại học Carnegie Mellon ở Mỹ cho rằng, việc tăng tần suất chăn gối sẽ làm giảm chất lượng, khiến việc thưởng thức "chuyện ấy" không còn thú vị nữa.

Các nhà nghiên cứu tình dục khẳng định rằng, quan hệ tình dục là nhu cầu của con người, tồn tại suốt đời. Tình dục không hề mất đi do sự tăng trưởng của tuổi tác mặc dù nó sẽ giảm dần, không mạnh và thôi thúc như lúc còn trẻ. Bình thường, hầu hết đàn ông đều giữ được khả năng tình dục tới tuổi 70, 80 hoặc hơn nữa, khả năng tình dục mạnh nhất vào tuổi 18, 20. Thống kê cho hay ở tuổi này, họ có thể yêu nhau một tuần 7, 10 lần; đến lúc 40 tuổi thì 4 lần rồi giảm xuống một tuần một lần, cho tới tuổi 60, 70 thì khi này khi khác, tùy hứng, tùy hoàn cảnh, tùy đối tượng, nhưng không mất hẳn.

Tuy nhiên cũng theo các chuyên gia, nếu bạn và bạn đời có tần suất quan hệ cao xuất phát từ mong muốn cả hai người thì bạn cứ nên tiếp tục. Bên cạnh đó, nếu số lượng “lâm trận” trong tuần của vợ chồng bạn ít hơn bạn bè, đừng quá bận tâm.

Đặc biệt, để đời sống "chăn gối" hòa hợp, các cặp vợ chồng cần phải chú ý đến thời điểm "yêu. Thực tế chứng minh rằng, bạn chỉ nên làm "chuyện ấy khi tâm trạng cả hai đều tốt và có cảm hứng cao trào.

Quan hệ tình dục là một cách để giải tỏa tâm trạng, đối phó với stress và giúp cho tinh thần tốt hơn. Tuy nhiên, trong đời sống, chúng ta gặp rất nhiều yếu tố ảnh hưởng xấu đến tâm trạng như: áp lực công việc, gia đình, con cái, kinh tế… vì vậy nếu một trong hai người tâm trạng không tốt thì bạn hãy hoãn việc “yêu”. Trong trường hợp, nếu một hoặc cả hai không bao giờ có được tâm trạng tốt để tiến hành “chuyện ấy” thì bạn cần tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý.

Theo các chuyên gia tâm lý, chúng ta nên dành sẵn một khoảng thời gian hàng tuần cho sự thân mật. Chọn trước một thời gian giúp chúng ta có sự thu xếp công việc, đời sống ổn thỏa nhất nhằm mang lại tâm trạng thoải mái.

Nguồn sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét