Thứ Năm, 19 tháng 1, 2017

Nữ giáo viên nóng bỏng lãnh án tù vì quan hệ tình dục với trẻ em

Một cựu giáo viên trung học cơ sở ở Texas, Mỹ, vừa bị tòa án tuyên phạt 10 năm tù do quan hệ tình dục "gần như thường nhật" với một học sinh 13 tuổi và còn mang bầu vì hành vi nghiêm trọng này.
Alexandria Vera, 25 tuổi, đã đối mặt với khả năng nhận án tù dài 30 năm sau khi thừa nhận phạm tội tấn công tình dục một đứa trẻ hồi tháng 11 năm ngoái. Cô khai với cảnh sát rằng mối quan hệ bắt đầu thông qua việc trao đổi tin nhắn qua Instagram giữa cô và đứa trẻ hồi năm 2015. Sau đó, đôi bên đã đi tới chỗ yêu nhau và mối quan hệ này thậm chí đã được gia đình đứa trẻ ủng hộ.

Theo Vera, đứa trẻ đã chủ động tán tỉnh và ban đầu cô kháng cự lại hành vi này. Nhưng tới mùa Thu năm ngoái thì cô đã chịu thua trước nỗ lực của đứa trẻ và đồng ý hẹn hò với cậu bé này. Cơ quan công tố cho biết Vera và đứa trẻ đã quan hệ tình dục gần như thường nhật trong 9 tháng liên tiếp.

Để tránh sự dị nghị từ hàng xóm, Vera nói với họ rằng đứa trẻ là em trai của cô. Cô thậm chí đã đưa đứa trẻ và cha của cậu bé tới ở trong nhà mình rồi vờ như đang hẹn hò với ông bố. Mối quan hệ giữa cô và gia đình đứa trẻ thân thiết tới mức cô còn mua hàng hóa phục vụ sinh hoạt cho gia đình này và trả các khoản phí điện thoại.

Chuyện chỉ bại lộ sau khi hiệu trưởng ngôi trường của Vera nhận được một tin mật báo từ đầu năm 2016. Khi đó, Vera đã mang bầu và đi phá thai sau khi Cơ quan bảo vệ trẻ em Mỹ chất vấn cô về mối quan hệ với đứa trẻ.

Theo Karen Lawson, một chuyên gia tâm lý từng có thời gian làm việc với những kẻ phạm tội tình dục, Vera lớn lên trong môi trường có sự hiện diện của bạo lực gia đình nên có thể đã bị lệch lạc về tâm lý. Tuy nhiên động cơ phạm tội của cô chỉ bởi tình yêu chân thành cô dành cho đứa trẻ.

Khi tuyên án với Vera vào cuối tuần trước, thẩm phán Michael McSpadden của Tòa sơ thẩm 209 ở thành phố Houston đánh giá cựu giáo viên không phải là kẻ phạm tội ấu dâm điển hình và có thể không gây nguy hiểm cho những đứa trẻ khác. Tuy nhiên ông vẫn muốn phát đi một thông điệp nghiêm khắc, thông qua việc tuyên phạt Vera 10 năm tù./.

Nguồn Internet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét