Thứ Bảy, 18 tháng 3, 2017

Người dâm ô bé gái 8 tuổi ở Hoàng Mai bị bắt

Chiều nay, Công an Hà Nội khởi tố bị can, tạm giam Cao Mạnh Hùng (34 tuổi) để điều tra cáo buộc có hành vi xâm hại tình dục bé gái hàng xóm 8 tuổi.
Các quyết định tố tụng được đưa ra sau cuộc họp với các cơ quan có thẩm quyền tại Hoàng Mai (Hà Nội) vào chiều cùng ngày. Từ tối 11/1, Hùng bị triệu tập, tạm giữ tại cơ quan công an.

Công an Hà Nội thực thi các quyết định tố tụng với Hùng chỉ 4 ngày sau khi Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Hà Nội khẩn trương chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, báo cáo kết quả lên Thủ tướng trong tháng 3.

Trước đó, ngày 10/3 Công an quận Hoàng Mai có văn bản "Thông báo kết quả giải quyết đơn tố giác tội phạm" trả lời gia đình bé gái tố cáo rằng đã hết thời hạn xác minh nhưng chưa đủ căn cứ nên gia hạn thêm 2 tháng để tiếp tục làm rõ. Cơ quan này cho rằng chưa đủ căn cứ để quyết định việc khởi tố hoặc không khởi tố vụ án hình sự với nội dung tố giác tội phạm của người có đơn kêu cứu việc con gái bị hàng xóm xâm hại.

Văn bản này khiến gia đình người tố cáo bức xúc, cho rằng "chứng cứ rõ rành rành như thế, họ vẫn để kẻ đồi bại kia nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật". Họ tiếp tục gửi đơn kêu cứu tới nhiều cơ quan trung ương.

Theo đơn của mẹ đứa trẻ, khoảng 19h30 ngày 8/1, con gái chị đến nhà bác ruột chơi cùng nhóm bạn thì người đàn ông hàng xóm 34 tuổi cũng nhập cuộc, rủ tham gia trò “bắt cóc, trốn tìm”. Anh ta dụ dỗ, bế con chị vào một ngách nhỏ vắng và giở trò đồi bại.

Người mẹ trình bày với cảnh sát rằng hai đứa trẻ hàng xóm nói thấy con chị bị ôm ghì nên đã dùng chổi và dép đánh người đàn ông này để giải cứu cho bạn.

Tối hôm đó, thấy con kêu đau ở vùng kín khi tắm, chị tìm hiểu mới biết sự tình. Đứa trẻ 8 tuổi thú nhận trước đó đã nhiều lần bị người đàn ông 34 tuổi "khám người".

Tối 11/1, một ngày sau khi chị gửi đơn tố cáo, Công an phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai) đã triệu tập người đàn ông song không tạm giữ. Theo kết quả giám định, bé gái bị tổn thương vùng kín, rách màng trinh, xây xát.

Điều 116: Tội dâm ô đối với trẻ em
1. Người nào đã thành niên mà có hành vi dâm ô đối với trẻ em thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến bảy năm: a) Phạm tội nhiều lần; b) Đối với nhiều trẻ em; c) Đối với trẻ em mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh; d) Gây hậu quả nghiêm trọng; đ) Tái phạm nguy hiểm.
3. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười hai năm.
4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Hoàng Việt - vnexpress.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét