Chủ Nhật, 30 tháng 7, 2017

Bị 'yêu' trái ý bên dòng sông Trẹm

Hoa tố bị Nam ép quan hệ, trong khi chàng trai cho rằng bản thân lầm tưởng cô gái đồng ý. VKS không khởi tố vụ án hiếp dâm.
VKSND huyện U Minh, Cà Mau vừa có quyết định giải quyết khiếu nại cuối cùng, bác đơn khiếu nại của Hoa (21 tuổi) về việc cơ quan cảnh sát điều tra huyện này không khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can người mà cô đã tố cáo hiếp dâm mình. Trước đó, Hoa tố bị anh Nam, người cùng xóm, có hành vi hiếp dâm cô…

Sau khi có quyết định giải quyết khiếu nại cuối cùng, cô tiếp tục gửi đơn kêu cứu đến báo chí.

Tố bị anh hàng xóm "ép yêu"
Mọi chuyện bắt đầu vào chiều mùng 1 Tết Bính Thân 2016, tức ngày 8/2/2016, bên bờ sông Trẹm, thuộc huyện U Minh. Hôm đó Nam đến nhà Hoa (cùng xóm) xin phép cha mẹ cô gái qua nhà mình chơi. Tại nhà của Nam, họ cùng uống rượu, hát karaoke với nhiều người nhà của anh này.

Đến 21h thì Hoa bỏ đi ra phía sân nghe điện thoại. Hơn 10 phút chưa thấy bạn vào nên Nam đi ra tìm và xảy ra chuyện “ép yêu” bên bờ sông Trẹm như sau này Hoa tố cáo.

Cô gái khai bị bạn trai ôm hôn rồi quyết liệt làm tới. Hoa cảnh báo Nam buông ra, nếu không thì la làng và bị anh ta bịt miệng đến hai lần. Khi gia đình Hoa gọi điện thoại và chạy đến cứu thì anh ta mới dừng lại… Sau đó sự việc được lập biên bản.

Trưa 10/2/2016, Hoa đến Trung tâm Y tế huyện U Minh khám. Các bác sĩ cho cô nhập viện điều trị 6 ngày mới cho xuất viện. Giấy ra viện ghi chẩn đoán cô “đa chấn thương do bị hiếp dâm”. Theo Hoa, việc “ép yêu” gây xây xát nhiều nơi trên ngực và chỗ kín.

Dừng lại khi bị phản ứng mạnh
Quá trình điều tra, Hoa khai ngay khi thấy có ánh sáng trên màn hình điện thoại của cô, Nam liền chồm cầm lấy. Hoa lấy lại điện thoại và đánh vào đầu Nam hai cái thì cuộc gọi đến của mẹ cô bị nhỡ. Liền đó mẹ cô tiếp tục gọi đến, cô đã bấm nghe và nói: “Mẹ ơi cứu con, anh Nam làm nhục con”…

Cô gái cho biết sau khi mình gọi điện thoại xong thì anh ta không làm gì nữa. Do lúc đó mệt nên cô tiếp tục nằm trên cỏ, trong khi Nam ngồi bên cạnh, cho đến khi có người đến. Cô khẳng định Nam không có lời lẽ nào đe dọa và cũng không có hành động gì quyết liệt, cô cũng không có hành động gì để chống cự quyết liệt. “Khi mẹ tôi gọi đến, tôi kêu cứu xong thì Nam nói: “Em không chịu thì thôi, làm gì la dữ vậy””, Hoa khai.

Nam khai trước đó, khi Hoa ra sau hè đứng, Nam đã thử hôn và cô gái không phản ứng gì. Đến khi cô ra trước sân nghe điện thoại, thấy lâu quá nên anh ra xem sao. Khi ra trước lộ, thấy cô ngồi nghe điện thoại, sau khi nghe xong thì cả hai ngồi nói chuyện.

Lúc Hoa đứng dậy, anh đứng lên theo và chủ động ôm hôn cô. Nghĩ cô đồng ý nên anh “làm tới”. Khi bị phản ứng, Nam nghĩ con gái dù có muốn vẫn hay phản ứng do mắc cỡ nên vẫn cứ tiếp tục. Đến chừng nghe Hoa nói chuyện điện thoại với mẹ thì Nam đã chủ động dừng lại vì thấy cô phản ứng quá mạnh.


"Hành vi không cấu thành tội hiếp dâm"

Sau khi điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện U Minh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Hoa khiếu nại quyết định này, yêu cầu phải khởi tố vụ án và khởi tố bị can. Sau khi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện bác đơn, Hoa tiếp tục khiếu nại đến VKSND huyện U Minh và cũng bị cơ quan này bác đơn. Cô gái tiếp tục khiếu nại lên VKSND tỉnh Cà Mau.

Ngày 11/1, VKSND tỉnh Cà Mau có quyết định giải quyết khiếu nại, theo đó Viện chấp nhận một phần yêu cầu của Hoa là hủy quyết định giải quyết khiếu nại của VKSND huyện U Minh, yêu cầu cơ quan điều tra tiến hành điều tra, xác minh lại.

Theo VKSND tỉnh Cà Mau, cơ quan điều tra Công an huyện U Minh đã chưa thu thập đầy đủ chứng cứ liên quan như không khám nghiệm hiện trường, chưa thu thập chi tiết cuộc gọi của mẹ Hoa lúc cô bị “ép yêu”, chưa thu thập đầy đủ lời khai các nhân chứng.

Sau khi có kết quả xác minh bổ sung, ngày 8/6, VKSND huyện U Minh ra quyết định giải quyết khiếu nại cuối cùng. Theo đó Viện tiếp tục bác khiếu nại của Hoa, giữ nguyên quyết định không khởi tố vụ án hình sự, giữ nguyên quyết định giải quyết khiếu nại của Cơ quan cơ quan điều tra Công an huyện U Minh đối với khiếu nại của Hoa trước đây.

Theo VKSND huyện U Minh, “Lời khai của hai người khá tương đồng về diễn biến vụ việc, chỉ khác nhau về cường độ và một số tình tiết. Tuy nhiên, qua lời khai của Hoa cho thấy việc tấn công tình dục của Nam cũng không quyết liệt, khá phù hợp với lời khai của Nam về ý thức chủ quan là muốn quan hệ tình dục với cô gái nếu được đồng ý chứ không có ý thức hiếp dâm, nên đã chủ động dừng hành vi khi điện thoại của cô có cuộc gọi đến”. VKS cho rằng có đủ cơ sở để khẳng định hành vi của Nam không đủ yếu tố cấu thành tội hiếp dâm.

VKS ghi rõ quyết định giải quyết này là quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, Hoa vẫn không đồng tình và tiếp tục kêu cứu.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Sau vụ bị “ép yêu”, nhà trai hủy đám cưới

Kể với Pháp Luật TP.HCM, Hoa cho biết giữa cô và Nam đơn thuần chỉ là hàng xóm quen biết chứ chưa từng có mối quan hệ tình cảm trai gái nào. Vì vậy cô cảm thấy bị xúc phạm khi anh có hành vi như thế với mình.

Hoa kể trước đó cô đã làm đám hỏi với một thanh niên cũng ở xóm này. Hai gia đình đã ấn định ngày cưới. Tuy nhiên, sau sự cố đêm mùng 1 tết nói trên, phía nhà trai đã hủy hôn, cô phải trả lại toàn bộ vàng vòng nhà trai cho trước đó…

Cô khẳng định hành động của Nam là hiếp dâm không thành đối với mình. Cô nói anh ta chỉ dừng lại khi nghe tiếng la làng của mẹ Hoa từ điện thoại. Đồng thời, bằng chứng rõ nhất theo Hoa là cô bị đa chấn thương, được bệnh viện xác nhận là do bị hiếp dâm.

Theo Trần Vũ/Pháp Luật TP.HCM

0 nhận xét:

Đăng nhận xét