Thứ Ba, 11 tháng 7, 2017

'Sơn nữ' bị lừa qua Trung Quốc lấy chồng

Tin lời qua Trung Quốc lấy chồng nửa năm sẽ có khoản tiền 100 triệu đồng, cô gái quê Nghệ An sập bẫy hai "mẹ mìn".
Ngày 10/7, Phòng cảnh sát hình sự (Công an Nghệ An) cho biết, Lô Thị Quang (39 tuổi) và Vi Thị Với (24 tuổi) bị khởi tố về tội mua bán người. Với được tại ngoại do đang mang thai và nuôi con nhỏ.

Theo hồ sơ, Quang có chồng và 3 người con, sau khi chồng qua đời thì vượt biên qua Trung Quốc tìm kế mưu sinh. Trung tuần 4/2015, trở về thăm quê tại huyện Tương Dương (Nghệ An), Quang nói với Với muốn tìm người sang Trung Quốc lấy chồng, nếu thành công sẽ trả hoa hồng cho Với 15 triệu đồng một người. Riêng người đồng ý đi Trung Quốc lấy chồng được 100 triệu đồng.

Lân la các huyện miền núi Nghệ An, Với gặp Lam (gần 20 tuổi). Biết hoàn cảnh gia đình cô gái khó khăn, Với dùng lời ngon ngọt nói "nếu qua Trung Quốc lấy chồng với thời gian nửa năm sẽ được nhận khoản tiền 100 triệu đồng".

Khi nạn nhân đồng ý, cuối tháng 4/2016, Với đón xe đưa Lam ra Móng Cái (Quảng Ninh) rồi cùng với Quang đưa nạn nhân vượt biên qua Trung Quốc bán cho một người đàn ông bản địa với giá hơn 200 triệu tiền Việt Nam. Quang sau đó trả cho Với 15 triệu đồng tiền hoa hồng như lời hứa và gần 100 triệu đồng để Với đưa cho gia đình nạn nhân.

Làm vợ ở xứ người được nửa năm nhưng không thấy Quang và Với đưa mình về Việt Nam như lời hứa, lúc này cô gái mới biết bị lừa. Tháng 8/2016, lợi dụng sơ hở của nhà chồng, Lam gọi điện về thông báo cho người thân ở Việt Nam "kêu cứu".

Cảnh sát hình sự Nghệ An vào cuộc, giúp nạn nhân trở về Nghệ An vào cuối năm 2016. Đến cuối tháng 6/2017, khi Lô Thị Quang từ Trung Quốc về huyện Tương Dương (Nghệ An), cảnh sát đã khống chế. Với cũng bị bắt sau đó.

Bị thẩm vấn, cả hai thừa nhận hành vi phạm tội. Bị can Quang chủ yếu sinh sống ở Trung Quốc, thi thoảng về Việt Nam.

Hải Bình - Báo vnexpress

0 nhận xét:

Đăng nhận xét