Thứ Ba, 15 tháng 8, 2017

Nam sinh sát hại giám đốc người Australia vì bị bạo lực tình dục

Sau hơn một năm sát hại giám đốc công ty du học ở Sài Gòn vì bị bạo lực tình dục đồng tính, Tây phải nhận mức án cao.
Ngày 15/8, TAND TP HCM tuyên phạt Quách Phước Hồ Tây (23 tuổi, quê Đồng Nai) án tù chung thân về các tội Giết người, Cướp tài sản.

Gầy hơn lúc bị bắt, vẻ mặt buồn rượi, Tây lầm lũi suốt phiên tòa. Là cựu sinh viên hệ trung cấp của đại học Y tại Sài Gòn, Tây cho biết quen ông Alex (51 tuổi, giám đốc công ty du học) qua trang mạng dành cho người đồng tính từ tháng 5/2016.

Khi trở nên thân thiết, doanh nhân này nhiều lần rủ nam sinh về nhà trên đường Nguyễn Chí Thanh (quận 10). Tối 15/7/2016 nhận được tin nhắn của Alex, Tây đón xe buýt từ phòng trọ ở quận 8 đến. Nghe ông này nói chuẩn bị đi công tác nước ngoài, sẽ đưa mình đi cùng với điều kiện cho ông ta quan hệ tình dục, nam sinh đồng ý.

Alex lấy dây điện và băng keo trói tay chân Tây lại để "tạo cảm giác lạ". Nam sinh không chịu được đau đớn, van xin ông ta dừng lại.

Vừa được cởi trói, Tây tức giận liên tục đấm và bóp cổ người đàn ông ngoại quốc đến khi tử vong. Anh ta lục lấy nhiều tài sản và thẻ ngân hàng của nạn nhân rồi bỏ trốn.

Sau khi mang xe của Alex đi gửi, Tây về phòng trọ ngủ. Hôm sau, nam sinh dùng thẻ ngân hàng của nạn nhân đặt mua điện thoại xịn rồi bỏ trốn.

Tây thừa nhận hành vi phạm tội nhưng cho rằng không cố ý giết ông Alex. Anh ta cũng phủ nhận cáo buộc việc trước đó thỏa thuận với ông Alex quan hệ tình dục đồng tính để được cho tiền.

"Ông Alex chỉ nói khi nào đi công tác sẽ dẫn bị cáo theo, chứ không hứa hẹn cho đi du lịch hay du học nước ngoài. Trước đây bị cáo chưa quan hệ tình dục với ai, nghe ông ấy nói quan hệ kiểu mới bị cáo không biết là thế nào nên không phản đối. Đến khi đau đớn và nhục nhã quá bị cáo yêu cầu ông ấy cởi trói nhưng không được", Tây lí nhí khai, cúi gằm mặt.

Bị cáo cho biết đã động viên gia đình đến bồi thường cho người nhà nạn nhân nhưng không được họ chấp nhận.

"Bị cáo cảm thấy hối hận và đáng tiếc về cái chết của ông Alex", Tây nói lời sau cùng và xin lỗi gia đình nạn nhân cũng như người thân của mình vì đã gây đau khổ cho họ.

Bình Nguyên - Vnexpress.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét