Thứ Bảy, 3 tháng 3, 2018

Không chịu đóng phim nóng, diễn viên nữ nổi tiếng bị cưỡng bức

Dù đã có một sự nghiệp thành công, song bi kịch bị cưỡng hiếp vẫn là nỗi ám ảnh thường trực đối với nữ diễn viên Hong Kong Lưu Gia Linh.

Bông hoa tài sắc của làng giải trí Hong Kong

Lưu Gia Linh sinh ngày 18/12/1965 tại Tô Châu, Trung Quốc. Năm 15 tuổi Lưu Gia Linh theo gia đình di cư sang Hong Kong và theo học lớp diễn xuất tại đài TVB.

Từ khi trở thành thiếu nữ, Lưu Gia Linh đã vô cùng nổi bật nhờ ngoại hình xinh đẹp và e ấp như một nụ hoa xuân.

Năm 1983, Gia Linh tốt nghiệp và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất với vị trí là nữ diễn viên hợp đồng của TVB.

Từ năm 1984 đến năm 1990, Lưu Gia Linh là một trong những diễn viên quen thuộc của màn ảnh Hong Kong khi tên của cô phủ sóng hơn 20 bộ phim. Xinh đẹp, diễn xuất tốt cùng sự quảng giao giúp cô liên tiếp lọt vào mắt xanh của các đạo diễn.

Tuy nhiên, cũng như các nghệ sĩ trẻ thời ấy, Lưu Gia Linh vẫn chưa tìm được màu sắc cho phong cách diễn xuất của riêng mình. Mặc dù đóng nhiều phim nhưng vai diễn của Gia Linh vẫn bị đánh giá là một màu không nhiều đột phá.

Đến năm 1989, Lưu Gia Linh trở thành khuôn mặt đáng chú ý của làng giải trí Hong Kong khi tham gia bộ phim Nghĩa bất dung tình. Thành công của vai diễn Sở Quân trong Nghĩa bất dung tình đã giúp Lưu Gia Linh định hình tên tuổi ở làng giải trí xứ Cảng Thơm.

Tên tuổi của Lưu Gia Linh chính thức vụt sáng và trở thành ngôi sao hàng đầu trên làng giải trí khi cô tham gia I am sorry. Vai diễn này giúp Gia Linh được đề cử Nữ diễn viên suất sắc nhất Hong Kong năm 1989.

Sau này, cô người đẹp đóng chính trong nhiều sản phẩm điện ảnh và thu được thành công với các phim như A Phi chính truyện, Địch Nhân Kiệt: Thông thiên đế quốc...

Cũng trong thời gian này, Lưu Gia Linh gặp được tình yêu tri kỷ của cuộc đời là Lương Triều Vỹ. Cả hai quen nhau trong khi tham gia vở kịch Happy Lemon Husband.

Khi gặp nhau, Lương Triều Vỹ là tài tử được các cô gái Hong Kong mê đắm còn Lưu Gia Linh thì vừa bị tổn thương sâu sắc sau cuộc hủy hôn vào phút chót với chàng tỷ phú mà cô từng có ý định từ bỏ sự nghiệp để kết hôn.

Bi kịch tuổi 25
Những nỗ lực không nhừng nghỉ trong suốt sự nghiệp giúp Lưu Gia Linh trở thành một trong những ngôi sao nổi tiếng và giàu có nhất Hong Kong hiện nay.

Nhưng cô vẫn là một ngôi sao bất hạnh.

Bi kịch của Lưu Gia Linh không chỉ là nỗi đau đớn đối với riêng cuộc đời cô mà còn là sự kiện chấn động của cả làng giải trí Châu Á ngày ấy.

Năm 1990, Lưu Gia Linh bước sang tuổi 25, đây cũng là giai đoạn nở rộ về nhan sắc và sự nổi tiếng của bông hoa Hương Cảng.

Bên cạnh những dự án phim chính thống, Lưu Gia Linh nhận được rất nhiều lời đóng phim cấp 3 từ các nhóm xã hội đen.

Ngày ấy, xã hội đen Hong Kong được xem là thế lực bất khả xâm phạm. Chúng vươn "vòi bạch tuộc" của mình tới tất cả lĩnh vực trong xã hội mà đặc biệt là giải trí, chi phối cuộc sống của các ngôi sao và đạo diễn.

Lĩnh vực mà xã hội đen Hong Kong hướng tới là công việc sản xuất các bộ phim cấp 3 rẻ tiền nhưng thu được lợi nhuận kếch xù. Và tất nhiên, để làm được điều đó, chúng nhắm đòn tấn công của mình vào các ngôi sao nổi tiếng.

Lưu Gia Linh cũng không thoát khỏi tầm ngắm của những băng nhóm xã hội đen. Cô lọt vào mắt xanh của nhóm Hắc Bang, một băng nhóm xã hội két tiếng, thành viên của Hội Tam Hoàng.

Mối cơ duyên của Lưu Gia Linh với Hội Tam Hoàng xuất phát từ việc khi mới lập nghiệp (1987) cô được một ông trùm trong băng nhóm này tặng cho một vai diễn.

Dựa vào điều này, băng Hắc Bang tìm đến Lưu Gia Linh để đòi trả ơn.

Và cách trả ơn mà nhóm Hắc Bang cần ở Lưu Gia Linh chính là tham gia một bộ phim cấp 3 với những hình ảnh trần trụi trên màn ảnh.

Nhưng Lưu Gia Linh nhất định từ chối.

Trước thái độ của Lưu Gia Linh, Hắc Bang đã lên kế hoạch ép cô phải phục tùng. Ban đầu, chúng liên tiếp gọi điện khủng bố đe dọa từ nhà ở tới phim trường hay bất cứ nơi nào cô đến.

Lưu Gia Linh kể lại rằng cô đã trải qua những vô cùng khủng khiếp khi liên tiếp nhận được những cuộc điện thoại dọa dẫm. Cô đã sợ hãi đến nỗi "ngủ không dám ngủ, gội đầu không dám nhắm mắt".

Nhưng rồi cái ngày định mệnh ấy cũng đến, 3 giờ sáng ngày 25/4/1990, sau khi xong công việc, Lưu Gia Linh chạy xe tới nhà bạn trai Lương Triều Vỹ thì bị một nhóm đàn ông bắt cóc.

Chúng bắt cô vào xe hơi, bịt mắt và đưa cô tới một căn phòng trống. Trong suốt 2 tiếng bị bắt giữ, Lưu Gia Linh bị bốn kẻ đàn ông khống chế chụp ảnh khỏa thân và sau đó thay phiên nhau cưỡng hiếp.

Sau khi thực hiện tất cả những hành vi đồi bại, chúng tha cho cô về nhà. Sau biến cố kinh hoàng ấy, Lưu Gia Linh đã vô cùng hoảng loạn.

Suốt những năm tháng sau này cô đã cố gắng che giấu nỗi đau đớn của mình. Và may mắn, những tháng năm tồi tệ đó cô luôn có Lương Triều Vỹ bên cạnh.

Năm 2002, những hình ảnh khỏa thân của Lưu Gia Linh bị rò rỉ trên báo chí. Đến năm 2008, Lưu Gia Linh mới đủ can đảm để chia sẻ lại nỗi đau mà cô đã từng định giấu trong tim đến tận khi chết đi.

Nỗi đau của Lưu Gia Linh đã phản ánh thực trạng đen tối của làng giải trí Hong Kong bấy giờ khi mọi hoạt động đều nằm trong sự kiểm soát của các băng đảng xã hội đen.

Đã có rất nhiều bông hoa Hương Cảng cùng chịu chung số phận với Lưu Gia Linh nhưng không phải ai cũng may mắn tìm cho mình được một Lương Triều Vỹ ở bên đời.

theo Trí Thức Trẻ

1 nhận xét: