Chủ Nhật, 6 tháng 5, 2018

10 phương pháp đảm bảo an toàn trong quan hệ tình dục cho phụ nữ

Với phụ nữ, tình dục an toàn mà không lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe là yếu tố vô cùng cần thiết. Vì thế việc chuẩn bị một tinh thần và thể chất sẵn sàng và an toàn là những yếu tố chính để có một đời sóng tình dục lành mạnh.Bạn nên quan tâm hơn về vấn đề phòng ngừa các căn bệnh có thể lây nhiễm qua đường tình dục khác nhau (STIs) , thời kỳ thai sản. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra chu kỳ kinh nguyệt và sức khỏe tình dục để đảm bảo cho cuộc sống tình dục lành mạnh.

Dưới đây là 10 cách để bạn có thể duy trì cuộc sống tình dục lành mạnh:

# 1 Xem xét lựa chọn phương pháp tránh thai phù hợp.
Điều rất quan trọng là Tìm ra các biện pháp ngừa thai tốt nhất là điều rất quan trọng nếu bạn có chế độ quan hệ tình dục thường xuyên. Ngày nay, có một số phương pháp giúp phòng tránh thai mang tính chất tạm thời và vĩnh viễn. Ngoài ra còn có nhiều loại để bạn có thể thoải mái lựa chọn tùy thuộc vào sở thích của bạn. Bạn nên tìm đến sự tư vấn của bác sĩ để tìm ra biện pháp ngừa thai thích hợp cho mình.

# 2 Luôn luôn sử dụng biện pháp bảo vệ.
Có vẻ hơi kỳ quặc khi phải sử dụng bất kỳ một biện pháp bảo vệ nào trong suốt quá trình âu yếm vì nó có thể là một trong những nguyên nhân làm giảm khoái cảm trong suốt quá trình giao hợp. Thế nhưng phương pháp này không chỉ làm giảm cơ hội mang thai ngoài ý muốn mà còn giảm nguy cơ gây ra các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Nếu “người ấy” của bạn không thích bao cao su thì bạn nên là người sử dụng chúng.

# 3 Giao tiếp là chìa khóa cho vấn đề
Hãy cởi mở với đối tác của bạn về những lần quan hệ tình dục trong quá khứ và sở thích của bạn về vấn đề này. Bằng cách này, đối tác của bạn sẽ hết sức cẩn thận để tránh bất kỳ rủi ro trong suốt quá trình quan hệ. Ngoài ra, hãy nói chuyện với bạn tình của bạn về việc đều đặn kiểm tra STIs.]

# 4 Giới hạn số “Đối tác” của bạn
Cách tốt nhất để đảm bảo cuộc sống tình dục lành mạnh là có một số lượng giới hạn đối tác tình dục. Thực tế là đơn giản, bạn càng có nhiều bạn tình, bạn càng tăng nguy cơ mắc STI. Mỗi người tình mới sẽ có lịch sử quá trình quan hệ tình dục riêng của minhg. Nếu bạn không theo khuôn mẫu mối quan hệ một vợ một chồng, hãy đảm bảo thực hiện an toàn tình dục vào mọi lúc.

# 5 Một vợ một chồng
Cách tốt nhất để đảm bảo cuộc sống tình dục lành mạnh là chỉ nên có một đối tác trong một mối quan hệ lâu dài. Khi vợ chồng bạn vẫn chung thủy bên nhau thì nguy cơ mắc bất kỳ bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục là rất thấp.

# 6 Hãy cẩn thận với các sản phẩm bạn đang sử dụng
Rất nhiều phụ nữ thích sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để giữ cho vùng kín của mình luôn luôn khỏe mạnh. Nhưng việc lựa chọn sản phẩm thích hợp và an toàn đối với bạn là điều vô cùng quan trọng.Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại nước rửa loại bỏ sự cân bằng pH tự nhiên và điều này dẫn đến một vùng âm đạo bị khô và ngứa. Nó còn có thể rửa trôi đi cả các vi khuẩn có ích mà có thể có khả năng bảo vệ bạn khỏi STI. Ngoài ra, hãy đưa ra sự lựa chọn khôn ngoan khi sử dụng chất bôi trơn để tránh nhiễm trùng âm đạo.

# 7 Sử dụng chất bôi trơn trong khi quan hệ
Sử dụng chất bôi trơn trong khi quan hệ tình dục là điều quan trọng không thể thiếu vì nó làm giảm nguy cơ bị tuột bao cao su. Đôi khi, vùng âm đạo của bạn trở nên khô ráp trong suốt quá trình giao hợp và các kết quả ma sát sẽ làm rách bao cao su. Điều này có thể dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn và gây nhiễm một số bệnh liên quan đến tình dục. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có sử dụng một chất bôi trơn để ngăn ngừa những điều này xảy ra.

# 8 Làm sạch đồ chơi tình dục
Không phải là tất cả đều là sai trái sai trái khi thêm đồ chơi và các công cụ khác để có được cảm giác khoái cảm theo như tưởng tượng. Tuy nhiên, đồ chơi tình dục nên được duy trì đúng cách vì nó được sử dụng trong khu vực nhạy cảm và thân mật nhất của cơ thể. Rửa và khử trùng tất cả các đồ chơi tình dục. Bạn cũng có thể sử dụng bao cao su trên đồ chơi tình dục của bạn. Không bao giờ chia sẻ đồ chơi tình dục của bạn với bất cứ ai.

# 9 “Kiêng” quan hệ
Điều này chỉ áp dụng cho những người không có đủ khả năng về thể chất hoặc tinh thần để thực hiện quan hệ tình dục nhưng phải chịu áp lực vì họ cảm thấy không an tâm về bạn tình của mình. Nói chuyện với bạn đời của bạn và làm cho anh ta hiểu bạn cảm thấy thế nào về nó. Với cách này bạn có thể thoái mái giải trình mọi ý kiến của mình về vấn đề nhạy cảm này.

# 10 Luôn luôn kiểm soát được tình trạng sức khỏe của chính bản thân bạn
Điều rất quan trọng là bạn nên duy trình kiểm tra STIs thường xuyên theo thời gian vì các triệu chứng cần thời gian để biểu hiện ra bên ngoài có thể kéo dài từ vài tháng đến thậm chí nhiều năm. Việc đi khám thường xuyên là vô cùng có lợi cho bạn vì nó còn góp phần giúp bạn không lây nhiễm cho “bạn tình” của mình.

Mặc dù tất cả những lời khuyên này có thể hữu ích, nhưng tình dục luôn là chủ đề không thoải mái để nói chuyện với một người bạn mới hoặc nửa kia của mình. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có thể nói lên những nhu cầu hoặc ý kiến của cá nhân về chuyện ấy bởi vì nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến cơ thể của bạn nói lên nhu cầu của bạn. Vì vậy, luôn luôn chủ động về sở thích cũng như lựa chọn của bạn để có một đời sống tình dục lành mạnh.

Nguồn: Boldsky

0 nhận xét:

Đăng nhận xét