Chủ Nhật, 6 tháng 1, 2019

Vụ tố nữ sinh lớp 10 bị cưỡng hiếp: Vì sao gia đình trình báo muộn?

Công an đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc một nữ sinh lớp 10 (ở huyện Tây Sơn, Bình Định) trình báo bị kẻ "lạ mặt" hành hung và có biểu hiện cưỡng hiếp.

Ngày 1.1, ông Nguyễn Công Minh - Chủ tịch UBND xã Bình Thành (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) cho biết, công an vẫn đang truy tìm thủ phạm liên quan đến vụ việc gia đình trình báo một nữ sinh lớp 10 bị kẻ "lạ mặt" hành hung và có biểu hiện cưỡng hiếp.

Theo ông Minh, chiều tối 28.12.2018, trên đường đi học về nhà, khi đến khu vực vắng người, cách khu dân cư khoảng 1km, nữ sinh này bị thanh niên chặn đường và có biểu hiện cưỡng hiếp. Tuy nhiên, 2 ngày sau khi sự việc xảy ra, người nhà nạn nhân mới trình báo cơ quan chức năng.

“Khi sự việc xảy ra, gia đình nạn nhân cung cấp thông tin chưa được rõ ràng và chậm trễ. Trong khi đó, nạn nhân cũng không xác định được đối tượng là ai. Theo trình báo, đối tượng có biểu hiện cưỡng hiếp cô gái, còn kết luận vụ việc như thế nào thì phải chờ kết quả điều tra. Công an đang tiếp tục làm việc, điều tra khoanh vùng để truy tìm đối tượng”, ông Minh thông tin.

Bà T (mẹ nạn nhân) cho biết, việc trình báo cơ quan chức năng chậm trễ là do lo sợ ảnh hưởng đến con gái nên gia đình mới chọn cách giấu thông tin.

“Sau nhiều lần suy nghĩ, tôi quyết định làm đơn trình báo công an vì trước giờ con bé rất ngoan, không bồ bịch với ai cả. Con gái tôi kể lại, đối tượng là thanh niên đi xe máy, có mùi bia rượu. Nếu cho nhận dạng đối tượng, con bé nhận ra ngay”, bà T cho hay.

Theo bà T, trước khi thực hiện hành vi đồi bại, kẻ "lạ mặt" này đã hành hung con gái bà. Dấu vết để lại là nhiều vết trầy xước và sưng ở cổ, mặt.

“Tâm trạng con bé vẫn bị ám ảnh nên gia đình tôi đang làm mọi cách để trấn an. Tôi đã đưa con bé đi khám sức khỏe và đến nay vẫn đang chờ kết quả. Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng điều tra tìm cho bằng được thủ phạm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, bà T đề nghị.

Nguồn Dân Việt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét