Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2019

Netflix tái hiện vụ hiếp dâm tập thể rúng động cả thế giới tại Ấn Độ trong "Delhi Crime"

Vụ án hiếp dâm Jyoti Singh Pandey năm 2012 trong "Delhi Crime" không chỉ phơi bày mặt trái tàn bạo ở Ấn Độ mà còn làm cả thế giới có cái nhìn e dè về quốc gia này.

Ngày 16/12/2012, cô nữ sinh Jyoti Singh Pandey 23 tuổi bị 6 gã đàn ông cưỡng hiếp tập thể và đánh đập tàn nhẫn ngay tại thủ đô Delhi của Ấn Độ. Nạn nhân qua đời 13 ngày sau đó bởi những tổn thương não và thân thể nghiêm trọng đã gây nên một làn sóng phẫn nộ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, những gì diễn ra sau đó càng đáng sợ hơn nhiều lần. Nay, Netflix đã mang đến cho khán giả cái nhìn cận cảnh của vụ án nghiêm trọng năm nào qua Delhi Crime (Tạm dịch: Tội Ác Delhi).

Bộ phim lấy góc nhìn của các cảnh sát điều tra sau khi phát hiện ra thân thể đầy thương tích của nữ sinh Jyoti Singh Pandey và bạn trai bị bỏ lại tại một bãi đất hoang. Trước đó, cả hai đi xem phim và dự tính bắt xe buýt để về nhà. Song, chiếc xe đó lại do 6 gã đàn ông lén lấy của người bạn để lái đi chơi.

Ngay khi cặp đôi xấu số vừa lên xe, những kẻ thủ ác bắt đầu chọc ghẹo cô nàng và ra tay đánh đập anh bạn trai dã man. Sau đó, chúng hiếp dâm tập thể Jyoti. Vì bị chống cự quyết liệt, những tên cầm thú sử dụng một thanh sắt gỉ để hành hạ, tấn công cô cho bõ ghét.

Cuối cùng, chúng ném cả hai ra khỏi xe và còn tính lùi lại để "giết người diệt khẩu". Jyoti được đưa sang Singapore để điều trị nhưng qua đời chỉ 13 ngày sau bởi thương tích quá nặng. Một vụ điều tra của cảnh sát Ấn Độ diễn ra ngay sau đó để sát định danh tính 6 kẻ thủ ác. Dù cố tình xóa đi chứng cứ nhằm trốn tội thì mẫu máu, tóc và tinh dịch đã tố cáo chúng.

Tuy nhiên, những gì diễn ra tại phiên tòa đáng sợ hơn nhiều lần khi những kẻ thủ ác đổ tội hoàn toàn cho nạn nhân. Chúng cho rằng cô gái phải chịu trách nhiệm khi ra ngoài vào ban đêm và mặc trang phục khiêu gợi. Lẽ ra, Jyoti nên ở nhà hoặc... nằm yên khi chúng hiếp dâm thì đã chẳng bị đánh đập tàn nhẫn như thế.

Vụ án lập tức gây chấn động không chỉ ở Ấn Độ mà còn trên toàn thế giới. Người dân phẫn nộ trước những gì mà phụ nữ tại đất nước này phải đối mặt hàng ngày khi ra đường. Tại các thành phố lớn như Chennai, Bangalore, Mumbai,... hàng loạt cuộc biểu tình quy mô lớn diễn ra liên tiếp trong suốt nhiều ngày sau đó. Thủ tướng Ấn Độ buộc phải trấn an người dân và tăng cường an ninh, nâng mức hình phạt tội hiếp dâm để bảo vệ an toàn cho phụ nữ.

Người dân tại nhiều quốc gia trên thế giới tuần hành trước Đại sứ quán Ấn Độ để phản đối hành động tàn bạo nhắm vào phái yếu. Ngay cả Tổng Thư ký Liên hiệp Quốc bấy giờ cũng phải lên tiếng để yêu cầu Ấn Độ giải quyết rốt ráo vụ việc. Vụ án này đã thay đổi hoàn toàn quan niệm sống của người dân Ấn Độ cũng như cách mà người dân trên khắp thế giới nhìn vào quốc gia này.

Nổi tiếng khai thác những đề tài chân thật và nhạy cảm, Delhi Crime của Netflix không chỉ là cái nhìn toàn cảnh về vụ án mà còn là những nỗi đau mà gia đình, người thân của Jyoti phải gánh chịu. Bên cạnh đó còn là quá trình đấu tranh và bắt những tên cầm thú phải trả giá đắt của cảnh sát Ấn Độ. Phim dự kiến lên sóng Netflix ngày 22/03.

Nguồn Kênh14

0 nhận xét:

Đăng nhận xét