Thứ Ba, 23 tháng 4, 2019

Đình chỉ thầy giáo, xét nghiệm ADN vụ nữ sinh lớp 8 mang thai ở Lào Cai

Ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) cho biết, huyện đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác nam giáo viên bị tố cáo làm nữ lớp 8 mang thai.

Sáng 23/4, trao đổi với PV, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) cho biết, sau cuộc họp khẩn cấp tối vào tối 22/4, huyện đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác nam giáo viên bị tố làm nữ lớp 8 mang thai.

"Quan điểm của UBND huyện là sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Trước mắt chúng tôi tạm đình chỉ công việc đối với giáo viên bị tố cáo cho đến khi có kết luận điều tra", ông Khải nhấn mạnh.

Cũng theo ông Khải, sáng 23/4, cơ quan chuyên môn sẽ giám định ADN thai nhi của học sinh lớp 8 tên H. Nếu kết quả giám định ADN trùng khớp với người bị tố cáo, sẽ khởi tố theo quy định.

Như đã đưa, theo đơn tố cáo của gia đình em H.T.H. (13 tuổi, trú tại xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, học sinh lớp 8, trường THCS số 2 Thượng Hà) tố cáo thầy giáo Nguyễn Việt A. - Trường THCS xã Thượng Hà (xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) có hành vi hiếp dâm em H.

Theo đơn, sau khi phát hiện em H. mang thai, thầy A. đã dọa nữ sinh này không được nói với bất kỳ ai. Ngay sau đó, gia đình đã đưa H. đi siêu âm và kết quả là em đã mang thai 12 tuần. Đồng thời, gia đình cũng đã gửi đơn tố cáo tới UBND xã Thượng Hà cùng các cơ quan chức năng huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai).

Vụ việc đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ.

Theo Đặng Thủy (Người đưa tin)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét