Thứ Tư, 3 tháng 4, 2019

Kẻ dâm ô trẻ thiểu năng bỏ trốn vào... bệnh viện

Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã bắt được gã hàng xóm xâm hại xâm hại bé gái thiểu năng trí tuệ khi người này đang lẩn trốn tại bệnh viện Đa khoa TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Đối tượng Thập đã bị công an bắt khi đang lẩn trốn tại bệnh viện
Sáng 3/4, Công an huyện Krông Pắk đã bắt và dẫn giải đối tượng xâm hại xâm hại bé gái thiểu năng trí tuệ là Trương Thiện Thập (42 tuổi, ở xã Ea Phê, huyện Krông Pắk) về địa phương để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Công an huyện Krông Pắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thập về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Điều 146, Bộ luật Hình sự 2015. Tuy nhiên, Thập đã trốn khỏi địa phương xuống trước khi bị công an huyện khởi tố.

Một lãnh đạo Viện KSND huyện Krông Pắk cho biết, Thập bị công an huyện này bắt khi đang trốn tại Bệnh viện Đa khoa TP Biên Hòa.

Theo lời khai ban đầu của Thập, vào ngày 2/3, cháu Phạm Th.Ng. (SN 6/12/2004, ở xã Ea Phê, bị thiểu năng trí tuệ) đến cơ sở mộc của Thập ở bên cạnh nhà xin ớt và bị người đàn ông này sàm sỡ và hứa sẽ cho 20.000 đồng
Nơi Thập có hành vi xâm hại cháu Ng.
Vẫn theo lời Thập khai, đến ngày 4/3, khi Thập đang sờ soạng Ng. ngay tại nhà nạn nhân thì bị mẹ Ng. phát hiện và trình báo cơ quan chức năng. Tại cơ quan công an, ông Thập thừa nhận hành vi của mình nhưng chiều cùng ngày Công an huyện Krông Pắk đã cho người này về nhà.

Thượng tá Nguyễn Văn Dân - Phó trưởng Công an huyện Krông Pắk, cho biết: Sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã triệu tập ông Thập lên lấy lời khai. Ông Thập không thừa nhận hành vi hiếp dâm, chỉ khai hai lần thực hiện hành vi dâm ô với cháu Ng..

“Vào thời điểm đó, cơ quan công an xác định Thập có hành vi “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Tuy nhiên, do giấy khai sinh của cháu Ng. có sai sót, phải làm lại nên cơ quan công an đưa cháu đi giám định xương để xác định tuổi thật. Đồng thời chúng tôi cũng phải đi giám định tổn thương cơ quan sinh dục của cháu để có căn cứ xử lý”, thượng tá Dân cho hay.

Đến nay, kết quả giám định cháu Ng. có độ tuổi từ 13 năm 6 tháng đến 14 tuổi (theo chị T., cháu Ng. sinh ngày 6/12/2004). Ngoài ra, giám định cũng thể hiện cháu bị chấn thương bộ phận sinh dục ngoài, không rách màng trinh.

“Từ những căn cứ này, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Pắk đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Thiện Thập về hành vi ‘Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi’ để xử lý theo quy định”, ông Dân thông tin thêm.

Nguồn TPO

0 nhận xét:

Đăng nhận xét