Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2019

Thầy giáo Singapore xâm hại phẩm giá học sinh bị phạt roi sau phúc thẩm

Không đồng tình với mức phạt thầy giáo 22 tháng tù về tội xâm hại phẩm giá, công tố viên kháng nghị, đề nghị phạt thêm roi. 

Ngày 26/4, cựu giáo viên mỹ thuật xâm hại tình dục một nam sinh do mình giảng dạy đã bị tòa cấp cao Singapore phạt thêm hai roi phạt sau kháng nghị của công tố viên.

Chiều 17/2/2016, nam sinh 13 tuổi, đang học lớp 8, phải ở lại lớp muộn để hoàn thành bài tập điêu khắc. Trong lớp có một số học sinh nhưng không ngồi gần em. Thầy giáo mỹ thuật 38 tuổi đã tới bóp ngực nạn nhân, nói em giống nhân vật trong truyện tranh người lớn Nhật Bản. Quá sốc, nam sinh không thể phản ứng.

Vì muốn hoàn thành bức điêu khắc, nam sinh vào phòng mỹ thuật nhờ thầy giúp đỡ. Tại đây, thầy giáo hỏi em nhiều câu riêng tư, bình luận về cơ thể và chạm vào mông. Nạn nhân lùi ra xa thì bị thầy kéo lại, sờ vào vùng kín. Nam sinh sợ hãi bê bức điêu khắc ra khỏi phòng, không kể với các bạn vì sợ không ai tin.

Tối hôm đó, cậu bé kể với gia đình hành vi của thầy giáo và sự việc được trình báo. Nhà trường cho giáo viên vi phạm nghỉ việc sau khi thừa nhận hành động của mình vượt quá giới hạn thầy trò. Đại diện Bộ Giáo dục Singapore khẳng định bất cứ ai bị kết án nghiêm trọng sẽ không được chấp nhận trong trường học.

Kết thúc phiên tòa sơ thẩm ngày 3/10/2018, giáo viên bị kết án 22 tháng tù về tội Xâm hại phẩm giá. Cho rằng hình phạt chưa thích đáng, công tố viên kháng nghị bản án, yêu cầu tòa phạt bị cáo ba roi. Đơn kháng nghị nêu rõ tòa sơ thẩm đã sai lầm khi không tuân theo đường lối xử lý rõ ràng được đặt ra trong án lệ trước đó.

Tòa phúc thẩm đồng ý với công tố viên vì dù chỉ là tiếp xúc gián tiếp qua quần áo, bị cáo đã chạm vào vùng kín của nạn nhân. Cuối cùng, tòa phúc thẩm phạt bị cáo thêm hai roi.

Theo The Strait Times, Channel News Asia

0 nhận xét:

Đăng nhận xét