Thứ Tư, 5 tháng 6, 2019

Gần 70 thanh niên hỗn chiến vì tranh giành "nhân viên phục vụ"

Vì tranh giành nữ tiếp viên quán karaoke mà 2 nhóm thanh niên hỗn chiến khiến nhiều người bị thương.

Ngày 21.4, Công an huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã khởi tố bị can đối với 6 người trong vụ 2 nhóm thanh niên dùng dao, kiếm, chai xăng tự chế để ẩu đả nhau.

Trước đó, khoảng 22h ngày 7.4, tại đường tỉnh 295B, đoạn qua khu 3, thị trấn Kép (Lạng Giang) xảy ra vụ ẩu đả giữa hai nhóm với gần 70 thanh niên tham gia.

Không chỉ mang theo đao, kiếm, họ còn sử dụng chai xăng tự chế để ném vào đối phương, gây mất an ninh trật tự công cộng. Khi lực lượng công an có mặt, những thanh niên này đã nhanh chóng bỏ chạy thoát thân.

Tại hiện trường có nhiều mảnh vỡ thủy tinh và mùi xăng nồng nặc. Cơ quan điều tra đã thu giữ hàng chục hung khí do họ bỏ lại và một ôtô, 12 xe máy.

Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Lạng Giang điều tra, làm rõ những người vi phạm.

Qua hình ảnh ghi nhận từ camera của người dân và một cá nhân đăng lên Facebook, lực lượng chức năng xác định trong hai nhóm trên có một số người từ quán cầm đồ 39 (gần hiện trường) chạy ra nên đã tiến hành kiểm tra cơ sở. Tổ công tác phát hiện, thu giữ một can xăng, nhiều vỏ chai thủy tinh, vải màn là những dụng cụ để làm bom xăng tự chế.

Ngay sau hỗn chiến, họ bỏ trốn nên lực lượng chức năng đã tổ chức nhiều mũi xác minh, truy bắt. Do số người tham gia vụ gây rối rất đông nên cơ quan công an phải mất nhiều ngày để rà soát tại các địa phương nơi các nghi phạm lẩn trốn, từ đó phân loại vai trò, mức độ hành vi vi phạm của từng đối tượng để xử lý.

Lực lượng chức năng làm rõ hai kẻ chủ chốt ở hai nhóm tổ chức gây rối là Đồng Văn Hưng (26 tuổi, ở thôn Thanh Bình, xã Tân Thịnh, Lạng Giang) cầm đầu nhóm ở thị trấn Kép, chủ ôtô sử dụng trong vụ gây rối là Nguyễn Văn Hinh (25 tuổi, ở thôn Đồng 1, xã Tân Thịnh) cầm đầu nhóm thanh niên người ngoài địa phương.

Nguyên nhân ban đầu dẫn tới ẩu đả được xác định do nhóm của Hưng và nhóm của Hinh tranh giành nhân viên phục vụ quán karaoke.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã bắt giữ cả Hưng và Hinh, đồng thời điều tra, truy bắt những người khác. Đến nay, lực lượng chức năng đã bắt thêm 4 người về tội Gây rối trật tự công cộng.

Trung tá Nguyễn Anh Sơn, Trưởng Công an huyện Lạng Giang cho biết những thanh niên tham gia trong vụ ẩu đả trên nhiều người có tiền án, tiền sự, sử dụng ma túy.

Là những thành phần có quá khứ bất hảo nên khi đấu tranh, một số tên tỏ ra ngoan cố, không thành khẩn khai báo. Do đó, song song với việc sử dụng các bằng chứng định tội thì các điều tra viên còn phải nắm được các điểm yếu của đối tượng để "đánh" vào tâm lý. Từ đó có thêm thông tin, mở rộng vụ án.

Theo P.Thủy (CAND)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét