Thứ Ba, 25 tháng 6, 2019

Góc tối của nền công nghiệp phim 18+ Nhật Bản: Nữ diễn viên bị ép "quan hệ" thật, trầm cảm tự sát khi chỉ được nhận 45 triệu đồng

Phía sau ánh hào quang, nền công nghiệp phim 18+ của Nhật cũng còn rất nhiều những mặt trái.

Nếu chỉ nhìn vào những con số, nền công nghiệp phim 18+ của Nhật chắc chắn đang phát triển rất mạnh mẽ. Theo thống kê, mỗi năm Nhật Bản lại cho ra mắt thêm hơn 40.000 các tác phẩm 18+ mới với lãi ròng lên tới hàng tỷ USD. Thậm chí, với tốc độ phát triển chóng mặt như hiện nay, con số này hứa hẹn sẽ còn tăng mạnh hơn trong những năm sắp tới. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng còn vô số góc tối, mà điển hình nhất là quyền lợi của các diễn viên - những người trực tiếp làm nên thành công của nền công nghiệp này.

Tháng 3/2019, Asuka Aida - một diễn viên cũng tương đối nổi tiếng và quen mặt với các fan hâm mộ đã nhảy lầu tự tử, quyết định kết thúc cuộc sống của mình ở tuổi 29. Điều đáng chú ý là trước sự kiện đau lòng này, không chỉ công ty quản lý mà ngay cả gia đình của cô cũng đều im lặng, thậm chí còn không đưa ra thông báo chính thức. Phải mãi cho tới gần đây, thông tin về cái chết của cô nàng mới được hé lộ phần nào trên các phương tiện truyền thông.

Theo chia sẻ từ bạn bè của Aida, mặc dù là một ngôi sao nổi tiếng và đắt show trong nghề, thế nhưng đó chỉ là bề nổi, còn sự thật, cuộc sống và sự nghiệp của cô nàng đang dần lâm vào bế tắc. Bạn thân của cô chia sẻ, Aida thường xuyên bị công ty quản lý chèn ép, bóc lột theo đúng nghĩa đen. Cụ thể, bộ phim 18+ gần đây nhất của cô nàng có tới 3 cảnh phải quan hệ thật trước ống kính máy quay, nhưng thù lao mà nữ diễn viên này nhận được chỉ là con số ít ỏi, khoảng 200.000 yên, tương đương gần 45 triệu VND.

Không chỉ sự nghiệp bế tắc, cuộc sống cá nhân của Asuka Aida cũng gặp nhiều khủng hoảng và khó khăn. Bằng chứng là dòng chia sẻ cuối cùng trên mạng xã hội của Aida cho thấy cô đang trầm cảm và cô đơn tới mức cùng cực: "Tôi đang rất cô đơn và lặng lẽ nằm trong căn phòng kín. Dẫu biết rằng điều đó không tốt nhưng đây là điều tôi muốn làm mỗi khi mệt mỏi, vô vọng. Tôi thực sự muốn nghỉ ngơi, giá như có ai đó lặng lẽ ôm tôi vào lòng những lúc như thế này".

Sự việc của Aida vừa qua đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho cả ngành công nghiệp phim 18+ Nhật Bản, khi mà mối quan hệ giữa diễn viên và các công ty quản lý luôn khá bí ẩn và hiếm khi được công khai. Thậm chí, trong quá khứ, đã từng có một nữ diễn viên từ chối đóng phim khiêu dâm và bị công ty quản lý kiện, yêu cầu bồi thường số tiền lên tới $240.000. Dù rằng sau đó tòa án Tokyo cũng đã bác đi đơn kiện, nhưng đó chỉ là một trường hợp hiếm hoi. Còn lại, đa phần các diễn viên đều chọn phương án nhượng bộ và sợ hãi trước sự đe dọa.

Asuka Aida cũng không phải là trường hợp duy nhất. Trước đó, năm 2008, nữ diễn viên Ai Iijima từng qua đời tại nhà riêng sau thời gian chống chọi với AIDS. Một tuần sau cái chết, xác của cô mới được phát hiện. Tháng 3.2019, người đẹp phim cấp 3 Murasaki Tsuya được tìm thấy trong nhà trọ khi cơ thể cô đã phân hủy nặng nề. Thông tin về cái chết của diễn viên 41 tuổi này cũng bị giấu kín mãi đến đầu tháng 5.2019, báo chí trong nước mới biết đến và đưa tin.

Nguồn gamek

0 nhận xét:

Đăng nhận xét