Thứ Hai, 24 tháng 6, 2019

Sáng nay, Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy ra tòa

Phiên tòa diễn ra tại TAND quận 4, TP HCM bằng hình thức xử kín và tuyên án công khai. Bé gái có liên quan và gia đình có đơn xin vắng mặt.

Sáng 25/6, TAND quận 4 (TP HCM) sẽ mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Hải Nam, Phó chánh án TAND quận 4.

Được biết, phiên tòa được xử kín theo yêu cầu của người đại diện theo pháp luật của cháu bé (bị hại trong vụ án). Gia đình bé gái cũng làm đơn xin xét xử vắng mặt và không yêu cầu bồi thường, chỉ đề nghị Tòa xử lý theo quy định pháp luật.

Quá trình điều tra và hiện VKS ban hành cáo trạng cho thấy, bị cáo Nguyễn Hữu Linh không có tình tiết tăng nặng; có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng.

Theo cáo trạng của VKSND quận 4, vào chiều 2/4, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 nhận được thông tin trên mạng xã hội có đoạn clip thời gian khoảng 58 giây về một người đàn ông hôn bé gái trong thang máy của chung cư Galaxy9, phường 1, quận 4.

Đến tối cùng ngày, Công an phường 1, quận 4 nhận được đơn tố giác của bà B.T. (Trưởng Ban quản lý chung cư Galaxy9) về việc người đàn ông ôm bé gái trong thang máy. Quá trình điều tra xác định vào khoảng 21h ngày 1/4, cháu C. (8 tuổi) xuống siêu thị của chung cư mua đồ cho mẹ. Sau đó, cháu C. đi thang máy lên nhà và nhờ bảo vệ chung cư quẹt thẻ thang máy giùm.

Lúc này, trong thang máy cũng có người đàn ông (sau xác minh là ông Nguyễn Hữu Linh) đi lên chung. Khi thang máy di chuyển thì cháu C. bị ông Linh ôm từ phía trước mặt, khi ôm tay ông Linh vịn vào bụng, tay phải choàng qua đầu, vai và dùng miệng hôm vào má trái của cháu.

Cháu C. hoảng sợ đứng gần cửa thang máy thì ông Linh tiếp tục ôm từ phía sau kéo cháu lại gần khiến phần lưng cháu dựa vào trước ngưởi của ông. Khi thang máy mở cửa thì ông Linh buông ra, cháu C. về nhà kể cho mẹ nghe về việc không đồng ý và rất bực bội vì bị ông Linh ôm hôn.

Sau khi nghe con kể lại sự việc, cha cháu C. xuống báo ban quản lý, cùng trích xuất camera thì mời ông Linh xuống làm việc.

Lúc này, ông Linh thừa nhận mình là người đàn ông trong clip và khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND số 2003347 cấp vào tháng 10/2007 tại Quảng Nam. Qua làm việc, mẹ cháu C. đồng ý bỏ qua vụ việc và ông Linh bay về Đà Nẵng vào chiều hôm sau.

Sau khi đoạn clip bị phát tán trên mạng, chiều 3/4, ông Linh đến Công an quận 4 trình diện và khai nhận vào thời gian nói trên, ông có đến căn hộ của con trai ở chung cư Galaxy 9 để lưu trú. Đến chiều cùng ngày, ông cùng với một số người bạn uống bia và đi taxi về lại chung cư.

Ông Linh thừa nhận tay phải vịn vào má trái cháu C., tay trái cầm điện thoại và hôn bằng mũi lên má phải cháu C. rồi buông ra. Sau đó, Linh tiếp tục dùng tay phải ôm choàng ra sau lưng và đătj tay lên vai trái cháu C. và hôn lên má trái cháu.

Cáo trạng xác định ông Nguyễn Hữu Linh đã có hành vi dâm ô đối với cháu C. đồng thời kết luận rằng hành vi này là nguy hiểm cho xã hội. Ông Linh đã xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự người dưới 16 tuổi và làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Ông Nguyễn Hữu Linh bị VKSND quận 4 truy tố tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo khoản 1, Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015 với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Văn Viết - Vietnamdaily

0 nhận xét:

Đăng nhận xét