Thứ Hai, 8 tháng 7, 2019

Bệnh giang mai phát tán trên diện rộng tại Thái Lan

Chánh văn phòng Bộ Y tế Thái Lan Sukhum Kanchonphimai cho biết, tính từ đầu tháng 1 đến nay, bộ này đã ghi nhận hơn 3.000 ca nhiễm bệnh giang mai.

Đây là con số cao so với cùng kỳ năm ngoái, đại đa số các ca nhiễm bệnh này đều thuộc lớp trẻ có tuổi đời từ 15 – 24 tuổi.

Đây là điều báo động về vấn đề quan hệ tình dục không an toàn trong giới trẻ và là mối nguy hiểm đối với các bệnh khác lây lan qua đường tình dục.

Bộ Y tế Thái Lan đã chỉ đạo các Sở Y tế tại tất cả các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ tình hình phát tán của bệnh này, phối với với nhà trường các cấp, tuyên truyền việc phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục. Mặt khác, Bộ cũng đã phối hợp với các cơ quan, bệnh viện nhằm lập ra một chương trình cụ thể về việc kiểm soát, chữa trị và phát triển hệ thống hỗ trợ cho cộng đồng về những vấn đề cần thiết có liên quan đến loại virus gây bệnh cũng như những chủng virus khác có thể lây lan qua đường tình dục.

Bộ Y tế Thái Lan cũng khuyến cáo: Nên sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục và phải sử dụng đúng các để hạn chế tối đa những mối nguy cơ có thể lây nhiễm qua đường tình dục... Đối với phụ nữ mang thai cần phải đi thăm khám định kỳ theo quy định cùng với chồng mình để tránh những trường hợp nhiễm virus ngoài ý muốn. theo con số mới ghi nhận, từ đầu năm 2019 đến nay đã có gần 300 ca trẻ sơ sinh nhiễm virus gây bệnh giang mai từ mẹ.

Truyền thông nước này cũng phát đi cảnh báo đối với khách du lịch nước ngoài về bệnh giang mai lan trên diện rộng./.

Nguồn VOV

0 nhận xét:

Đăng nhận xét