Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019

Hoang mang khi quan hệ với gái mại dâm chỉ orasex liệu có bị HIV

Chào bác sĩ, em có quan hệ với gái mại dâm nhưng em chỉ orasex cho bạn nữ đó là có nuốt dịch âm đạo. Khoảng 1 tháng sau em có biểu hiện sốt, đau họng và đau cơ. Sau đó em có xét nghiệm bằng phương pháp test nhưng kết quả là âm tính. Tiếp đến 50 ngày sau em có xét nghiệm bằng phương pháp combo HIV ag/ab kết quả cũng âm tính, 120 ngày sau em xét nghiệm lại cũng âm tính. Mong bác sĩ tư vấn cho em liệu em đã hoàn toàn an toàn với HIV chưa ạ?

Chào em,

Về cơ bản, oralsex được cho là ít có nguy cơ hơn so với hành vi quan hệ xâm nhập âm đạo hay hậu môn. Tuy nhiên, thấp nhưng không phải không có nguy cơ. Về trường hợp của em, em có quan hệ với gái mại dâm nhưng em chỉ orasex cho bạn nữ đó là có nuốt dịch âm đạo. Nếu trong trường hợp cô ấy có nhiễm HIV và miệng em có vết thương hở thì nguy cơ nhiễm HIV hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, nghi ngờ nguy cơ đã hoàn toàn được loại bỏ khi đó em có xét nghiệm bằng phương pháp test nhưng kết quả là âm tính.

Tiếp đến 50 ngày sau đó em có xét nghiệm bằng phương pháp combo HIV ag/ab kết quả cũng âm tính, 120 ngày sau em xét nghiệm lại cũng âm tính. Vào thời điểm 3-4 tuần, xét nghiệm combo Ag/Ab có thể cho kết luận tương đối chính xác. Nhờ khả năng phát hiện đồng thời kháng thể và kháng nguyên p24 của virus HIV, xét nghiệm này có thể rút ngắn thời kỳ cửa sổ xét nghiệm so với xét nghiệm kháng thể đơn thuần. Hơn nữa sau 120 ngày sau em xét nghiệm lại cũng âm tính, thì lại càng khẳng định được em hoàn toàn không nhiễm HIV, yên tâm em nhé.

Chúc em sức khỏe.

Nguồn Internet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét