Chủ Nhật, 28 tháng 7, 2019

Người dân Romania biểu tình rầm rộ về vụ cô gái trẻ bị hiếp và giết

Cô gái liên tục gọi vào đường dây nóng để thông báo mình bị đánh đập và cưỡng hiếp nhưng cảnh sát Romania phản ứng quá chậm, khiến dân chúng phẫn nộ.

Hàng nghìn người Romania hôm 27/7 đã kéo xuống đường biểu tình thể hiện sự phẫn nộ trước việc cảnh sát nước này phản ứng quá chậm chạp trong việc giải cứu cô gái trẻ bị bắt cóc hôm 24/7 vừa qua, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là con tin đã bị hung thủ sát hại một cách dã man.

Cảnh sát chỉ đến lục soát nhà của nghi phạm 19 tiếng sau cuộc gọi từ nạn nhân.

Cô gái 15 tuổi này được cho là đã liên tục gọi cầu cứu thông qua đường dây nóng vào ngày 26/7, nói rằng mình bị đánh đập và cưỡng hiếp. Cái chết của cô gái sau đó đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ tại Romania.

Tối 27/7, khoảng 2.000 người tham gia biểu tình tại trung tâm thành phố Bucharest để phản đối cách mà các nhà chức trách xử lý vụ việc. Nhiều cuộc biểu tình lẻ tẻ cũng đã diễn ra tại các thành phố khác trên khắp Romania.

Nghi phạm đã bị bắt giữ ngay sau khi gây án. Tòa xét xử dự tính sẽ được mở sau khoảng 30 ngày, tính từ thời điểm nghi phạm bị bắt. Sau vụ việc, cảnh sát trưởng Romania cũng bị sa thải. Thủ tướng nước này đang cân nhắc tổ chức trưng cầu dân ý để thiết lập các hình phạt nghiêm khắc hơn đối với tội phạm giết người, hiếp dâm và ấu dâm, sau khi cô gái 15 tuổi bị kẻ bắt cóc cưỡng hiếp và giết chết./.

Nguồn Reuters

0 nhận xét:

Đăng nhận xét