Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

Sau quan hệ không an toàn với "gái ngành" bao lâu sẽ bị phát bệnh?

Thưa Bác Sĩ, em có quan hệ với gái mại dâm, bây giờ em không biết mình có bị nhiễm bệnh hay không. Khi đó em có quan hệ bằng miệng. Nếu như vậy thì sau khoảng bao lâu thì bệnh sẽ phát ra ạ?

Chào em!

Hiện tại không biết đã qua bao lâu kể từ khi em có quan hệ tình dục với gái mại dâm? Em có sử dụng bao cao su khi quan hệ đường dương vật- âm đạo hay không? Em nói là em có quan hệ bằng miệng thì có nghĩa là cô ấy "làm" cho em, hay cả hai cùng "làm" cho nhau?

Bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục thì có rất nhiều bệnh như HIV,viêm gan B, lậu, giang mai, sùi mào gà, herpes sinh dục, nấm candida, vi khuẩn chlamydia...Với một số bệnh như lậu, giang mai, sùi mào gà, herpes sinh dục...thì sẽ có những biểu hiện đặc trưng khi phát bệnh, thời gian phát bệnh của mỗi loại bệnh cũng có sự khác nhau và khác nhau tùy sức đề kháng của từng người. Tuy nhiên cũng có những bệnh như HIV thì triệu chứng của nó rất âm thầm, và thường không có triệu chứng nào là triệu chứng điển hình, vì thế cách duy nhất để phát hiện ra nhiễm HIV hay không chính là xét nghiệm máu em nhé.

Vì thế bây giờ nếu em lo lắng em có thể quan sát vùng miệng, họng, và cơ quan sinh dục, nếu có biểu hiên bất thường như mọc mụn thịt, mụn nước, trợt loét, tiểu buốt tiểu rát, chảy mủ, hoặc đau  họng, họng có mủ,...thì em nên đi khám em nhé. Nếu không có biểu hiện gì thì em chỉ cần xét nghiệm HIV sau 3 tháng kể từ hành vi nguy cơ để xem có bị mắc bệnh này hay không mà thôi.

Chúc em sức khỏe!

Nguồn Inernet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét