Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

Thú nhận hẹn hò đồng giới với đàn em vị thành niên, game thủ nổi tiếng từ bỏ sự nghiệp thi đấu

Ally - game thủ nổi tiếng trong cộng đồng Super Smash Bros. mới đây đã thú nhận việc hẹn hò đồng giới với đàn em tuổi vị thành niên mặc cho trước kia anh ta kiên quyết phủ nhận. 

Hôm qua, game thủ chuyên nghiệp Super Smash Bros., Elliot 'Ally' Carroza-Oyarce, đã chính thức tuyên bố từ giã sự nghiệp thi đấu sau khi thú nhận mối quan hệ hẹn hò đồng giới với đàn em CaptainZack (17 tuổi), điều mà trước kia anh ta đã một mực phủ nhận. Ally cũng lên tiếng xin lỗi vì đã không sớm thừa nhận mối quan hệ này, nói rằng lúc đó anh ta “thực sự sợ hãi.”

Thực tế, mối quan hệ giữa Ally và Zack lần đầu tiên bị phanh phui vào ngày 22/3/2019 khi một game thủ chuyên nghiệp khác - Tamim Omary đăng tải dòng Tweet (đã bị xóa) với nội dung: “Này @AllyUltimate, hẹn hò với trẻ vị thành niên thế nào rồi?” Sau khi xác định “trẻ vị thành niên” ở đây chính là CaptainZack, chính Zack bằng cách nào đó đã xóa tài khoản của Tamim nhưng mọi chuyện không dừng ở đó. Tamim lại tiếp tục sử dụng một tài khoản khác có tên @tamimexposeing, đăng tải loạt tin nhắn Discord nơi Ally nói rằng anh ta bắt đầu quan tâm và thích Zack.

Ngày sau đó, Zack phủ định không hề có mối quan hệ tình cảm nào giữa anh và Ally. Tuy nhiên, 29/6, anh lại đột ngột đăng hình ảnh mình đang cầm một ghi chú với dòng chữ nguệch ngoạc: “Tamim đã nói sự thật”, có vẻ như để xác nhận mối quan hệ của 2 người. Hiện tại, sau khi Ally tuyên bố từ bỏ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, Zack yêu cầu mọi người không bàn tán hay phán xét chuyện này thêm nữa.

Xét về góc độ pháp luật, cả Ally và Zack đều không làm gì sai bởi độ tuổi hợp pháp cho những mối quan hệ kiểu này ở Canada - quê của Ally và bang Louisiana của Zack đều là 16 tuổi. Nhưng với nhiều người, mối quan hệ này thật khó chấp nhận bởi sự chênh lệch lớn về tuổi tác cũng như vị trí và tầm ảnh hưởng của Ally trong cộng đồng Smash, thậm chí còn cho rằng đây là một “hành động kinh khủng, khó tha thứ được.” 

Tamim, người khơi mào toàn bộ câu chuyện đã lên tiếng xin lỗi về hành động của mình: “Tôi biết tôi thật ngu ngốc. Tôi thực sự xin lỗi. Tôi biết không có gì để biện minh cho bản thân nhưng trong tình huống lúc đó, tôi cảm thấy đấy là sự lựa chọn duy nhất của mình.”

Có vẻ như đây là khoảng thời gian không mấy tốt đẹp của Ally khi trước đó, anh cũng vướng vào một cuộc tranh cãi lớn khi bị đánh bại bởi game thủ 15 tuổi Bocchi. Người hâm mộ Ally phản ứng dữ dội, thậm chí chửi bới nặng nề khiến cô bé muốn nghỉ thi đấu.​

Nguồn bài viết: gamehub

0 nhận xét:

Đăng nhận xét