Thứ Năm, 8 tháng 8, 2019

Bé gái tiết lộ sự thật đau lòng sau buổi học “phòng chống xâm hại tình dục trẻ em”

Sau buổi học ngoại khóa “Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em”, bé gái học lớp 5 ở Quảng Nam đã tiết lộ sự thật đau lòng về người thân.

Bị bác họ xâm hại mà không biết
Sau nhiều năm chung sống, năm 2010, vợ chồng anh Nhân (SN 1986, trú huyện Núi Thành, Quảng Nam) đưa nhau ra tòa ly hôn. Sau khi đường ai nấy đi, con chung của vợ chồng anh Nhân là cháu Ánh (học lớp 5) được anh Nhân nuôi dưỡng.

Vài năm sau, anh Nhân lập gia đình và kết hôn với một người phụ nữ cùng xã. Do vợ chồng thường đi làm xa nên cháu Ánh được ông bà nội chăm sóc.

Năm 2014, Trần Văn Phương (SN 1991, trú xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) xin vào làm công nhân tại Công ty Cơ khí ở huyện Núi Thành. Do Phương và anh Nhân là anh em cô cậu ruột, để thuận lợi cho công việc, Phương xin vào ở nhà của anh Nhân.

Vì sống cùng một nhà trong thời gian dài nên tình cảm bác cháu giữa Phương và cháu Ánh rất thân thiết. Do vợ chồng anh Nhân hay về trễ nên cháu Ánh ngủ cùng bà nội, thỉnh thoảng có ngủ cùng với Phương. Lợi dụng điều này, Phương đã nhiều lần xâm hại cháu gái.

Tối 23/8/2017, mẹ kế của cháu Ánh chuyển dạ sinh con nên được đưa vào bệnh viện. Anh Nhân đưa cha mẹ vào bệnh viện để chăm sóc vợ. Lúc này, cháu Ánh ở nhà và ngủ với Phương. Về khuya, nghĩ rằng cháu Ánh đã ngủ, Phương đã xâm hại cháu.

Ngoài lần trên, Phương còn làm “chuyện người lớn” với cháu Ánh hai lần khác. Do còn nhỏ và chưa nhận thức được hành vi của Phương là vi phạm pháp luật nên cháu Ánh không kể cho cha mẹ biết.

Phơi bày sự thật
Sau ngày khai giảng năm học 2017 – 2018, trường tiểu học của cháu Ánh tổ chức sinh hoạt ngoại khóa với chuyên đề “Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em”. Nhờ buổi học này, cháu Ánh bắt đầu nhận thức hành vi xâm hại của Phương đối với mình là sai trái. Cháu đã kể lại sự việc của mình cho giáo viên của nhà trường nghe.

Ngay khi nắm được thông tin học sinh của mình bị xâm hại, Ban lãnh đạo nhà trường đã làm đơn trình báo Công an huyện Núi Thành. Lúc này, hành vi của Phương mới được phơi bày.

Vụ án sau đó được đưa ra xét xử. Tại cấp phúc thẩm, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Phương 18 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Ngày 8/8, trao đổi với PV Infonet về buổi học ngoại khóa giúp cháu Ánh có thể nhìn ra hành vi sai trái của người bác, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Núi Thành cho biết, đây là hoạt động thường niên ở trường tiểu học.

“Hiện nay, không chỉ trường của em Ánh mà hầu hết các trường tiểu học trên địa bàn huyện đều tổ chức buổi học ngoại khóa này. Mục đích của buổi học nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh, giới thiệu cho học sinh các kiến thức, kỹ năng phòng ngừa nguy cơ, tự bảo vệ bản thân khỏi vấn nạn xâm hại tình dục…”, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Núi Thành chia sẻ.

*Tên bị hại đã được thay đổi.

Nguồn Dân Việt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét