Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Bùng nổ dịch vụ giúp việc “khỏa thân” - nghề mới nổi kiếm bộn tiền

Nếu muốn một công việc không quá nặng nhọc nhưng có được mức lương cao, hãy tìm đến nước Anh, nơi có nghề giúp việc “trong tình trạng khỏa thân” với mức lương có thể lên tới 100 bảng Anh (khoảng 3 triệu đồng) mỗi giờ.

“Việc nhẹ lương cao”
Khoảng thời gian gần đây, người dân nước Anh cảm thấy thích thú khi xuất hiện loại dịch vụ “cho thuê ô-sin nhạy cảm” được quảng bá rộng rãi. Cụ thể, một số công ty như Natural Cleaning (tạm dịch: Làm sạch một cách tự nhiên), Fantasy Maid (Người hầu gái độc đáo) hay Naked Cleaners (Những người giúp việc cởi trần)... đăng tuyển người, đồng thời quảng cáo dịch vụ chuyên cung cấp những người làm việc nhà nhưng ăn mặc “mát mẻ” khiến chủ nhà “bỏng mắt”.

Những hình ảnh cô nàng hay anh chàng làm công việc dọn dẹp, nội trợ với cách ăn mặc cực kỳ thoáng mát trên tờ quảng cáo, kèm theo đó là thông tin tuyển dụng của công ty. Công ty cần tìm kiếm những nam giới và phụ nữ yêu thích làm việc vặt trong gia đình. Những người nào có thân hình cân đối, tính cách thân thiện, khéo léo và hoạt ngôn sẽ được ưu tiên tuyển dụng.

Những ai ứng tuyển sẽ có mức thu nhập hấp dẫn. Chỉ với 1 giờ làm việc, người làm sẽ nhận được từ 25-100 bảng Anh (tương đương khoảng 800.000 đồng - 3 triệu đồng). Yêu cầu công việc chỉ đơn giản là họ làm ô-sin một cách vui vẻ, niềm nở trong diện mạo gợi cảm theo đề nghị của chủ nhà.

Họ có thể sẽ mặc quần áo theo sở thích của chủ nhà, cũng có thể chỉ mang mỗi nội y hay thậm chí “khỏa thân” khi làm việc. Thu nhập của những người giúp việc theo dịch vụ dọn dẹp nhạy cảm này tùy thuộc vào độ khó dễ mà chủ nhà yêu cầu và tùy thuộc vào mức độ làm hài lòng của chủ. Anh Daniel Aitken từng là một công nhân xây dựng.

Công việc vất vả nhưng chẳng đem lại thu nhập tương xứng cho anh. Sau đó, anh tìm đến công việc dọn dẹp nhà trong tình trạng khỏa thân. Công việc mới mẻ này đã mang lại số tiền đáng kể cho Daniel, khi anh làm không hết việc và kiếm được tới 30 bảng Anh mỗi giờ (tương đương hơn 900.000 đồng). Anh chàng 26 tuổi dự định sẽ kiếm đủ tiền để xây nhà trong vài năm tới.

“Tôi dọn nhà khỏa thân cho 6 người trong một tuần và dù không mặc gì nhưng tôi không thấy ngại chút nào. Tôi khá tự tin và cho đến nay, khách hàng của tôi có cả phụ nữ lẫn đàn ông và hầu hết đều là người trung tuổi. Họ thường đi theo tôi từ phòng này sang phòng khác trong lúc tôi dọn dẹp và chúng tôi có trò chuyện. Tôi rất giỏi làm nhiều việc cùng một lúc.

Bạn bè tôi nghĩ việc này thật buồn cười nhưng tôi làm việc rất chuyên nghiệp và bảo đảm khi tôi ra về thì nhà của khách hàng tôi đã sạch bóng” anh Daniel cho biết. “Tôi nghĩ đây là công việc khá ngẫu nhiên nhưng tôi nhìn ra một lỗ hổng trên thị trường nên phải bắt ngay lấy cơ hội. Sau khi làm công việc này được 2 tuần nhưng tôi đã thấy tiềm năng lớn. Giấc mơ của tôi là tự tay làm được một căn nhà cho riêng mình và tôi sẵn lòng làm mọi công việc kiếm tiền chính đáng để đạt được ước mơ ấy”, Daniel chia sẻ.

Tương tự như Daniel, cô gái Anna ( 24 tuổi) cũng kiếm được tới 45 bảng (tương đương 1,4 triệu đồng) mỗi giờ cho dịch vụ dọn nhà khỏa thân. “Tôi không thấy căng thẳng gì vì tôi khá thoải mái với việc khỏa thân. Tôi thường khỏa thân trước bạn bè thân hoặc bạn trai của mình. Điều đáng sợ duy nhất là tôi không biết ai sẽ mở cửa, tôi có an toàn không…

Nhưng mọi chuyện đến giờ vẫn ổn, khách hàng rất đáng yêu”, Anna chia sẻ. “Trước khi làm, tôi yêu cầu khách hàng xác nhận chỉ có họ chứ không có ai khác ở trong nhà. Và họ không được phép ghi hình khi tôi làm việc. Tôi cũng chưa bao giờ nhận được yêu cầu gì kỳ quặc. Nhiều khi chủ nhà chỉ muốn trò chuyện một chút với tôi thôi”, cô gái 24 tuổi cho biết.

Anna cũng cung cấp thêm cả dịch vụ dọn dẹp khi cô mặc quần áo đầy đủ, và nó rẻ chỉ bằng một nửa so với khi không mặc gì. Hầu hết các khách hàng của cô đều là đàn ông độc thân từ 20 đến ngoài 50 tuổi. Anna cho biết, mặc dù những người bạn thân của cô đều biết việc dọn nhà khỏa thân mà cô làm, nhưng cô lại giấu điều này với các thành viên trong gia đình cũng như các đồng nghiệp ở văn phòng.

Khách hàng theo chủ nghĩa cởi mở

Theo chủ một công ty ở thủ đô London, việc kiếm được hàng triệu đồng mỗi giờ của những người giúp việc kiểu này là chuyện bình thường. Giúp việc mặc gợi cảm trở thành những người lao động có thu nhập ổn định, thậm chí khá cao trong xã hội. Bà Laura Smith - chủ công ty Naturist Cleaners, với hơn 300 nhân viên giúp việc không mặc đồ có chi nhánh tại nhiều nơi ở Anh - nhấn mạnh, sở dĩ loại dịch vụ này nở rộ vì có rất nhiều người theo chủ nghĩa trút hết xiêm y ủng hộ.

“Ý tưởng chính của chúng tôi là bạn có thể cảm thấy thoải mái về bản thân dù bạn là ai, màu da nào, tuổi tác hay cân nặng ra sao”, bà Laura cho biết. Thành lập từ năm 2015, tiêu chí hoạt động của công ty Naturist Cleaners là “bạn nên cảm thấy tự tin về bản thân bất kể bạn là ai, màu da, tuổi tác, cân nặng như thế nào”. Ngay sau khi đăng tin tuyển dụng nhân viên, công ty Naturist Cleaners đã nhận được phản ứng tích cực từ hai thành phố South Wales và Swansea, khi có đến 50 phụ nữ nộp đơn ứng tuyển.

Công việc của một người dọn dẹp nhà cửa bao gồm hút bụi, sắp xếp đồ gọn gàng, tưới cây, sắp xếp giường, sử dụng máy giặt, là quần áo và lau cửa sổ… Công ty cho khách hàng 3 lựa chọn dịch vụ: khách hàng khỏa thân, người dọn khỏa thân hoặc cả hai khỏa thân. Với dịch vụ của công ty Naturist Cleaners, khách hàng phải trả từ 55- 65 bảng (1,7 triệu đến 2,1 triệu đồng) cho mỗi giờ dọn dẹp.

Công ty hoạt động theo quy tắc nghiêm ngặt “không động chạm” cũng như “không quay phim, chụp ảnh” trong lúc nhân viên dọn dẹp nhà cửa. Bà Laura cho biết, phần lớn các khách hàng yêu cầu người dọn dẹp là những phụ nữ trung niên, có thân hình đầy đặn thay vì những nhân viên trẻ và gầy gò. Bởi những người phụ nữ lớn tuổi thường có nhiều năm kinh nghiệm trong việc dọn dẹp nhà cửa. “Khách hàng yêu cầu dịch vụ này rất đa dạng. Không phải chỉ có đàn ông. Chúng tôi cũng đáp ứng yêu cầu từ những khách hàng nữ muốn người dọn dẹp là nam giới”, bà Laura cho hay.

Một khách hàng của công ty này tên Bob Harding chia sẻ: “Tôi có thuê một nhân viên dịch vụ khỏa thân - cô ấy đến đúng giờ và làm việc ngay. Cô ấy rất thân thiện và làm công việc dọn dẹp rất tốt”. Mặc dù các công ty cung cấp loại hình dịch vụ này nói rằng, đây là kiểu dịch vụ độc đáo, tạo sự vui vẻ và hứng khởi trong cuộc sống.

Các khách hàng lựa chọn dịch vụ này thường là những người theo chủ nghĩa cởi mở. “Đây không phải là công việc kinh doanh có dính dáng đến tình dục gì cả. Tôi phải nhấn mạnh những nhân viên này khỏa thân 100%. Họ lau dọn nhà cửa thực sự, chứ họ không giả vờ. Đây là một công việc lao động nghiêm túc và hợp pháp”, người sáng lập Naturist Cleaners khẳng định. Bản thân những người trong cuộc đều khẳng định họ làm việc đàng hoàng, thế nhưng loại dịch vụ này vẫn gây ra nhiều hoài nghi và tranh cãi gay gắt.

Nguồn PLO

0 nhận xét:

Đăng nhận xét