Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Cái giá phải trả khi nói dối chồng đi ngoại tình với người yêu cũ

Tôi không ngần ngại mỗi khi nói dối chồng, như ra ngoài bàn bạc công việc với khách hàng về muộn, không ăn cơm tối ở nhà. Anh tin tưởng tôi tuyệt đối và không bao giờ nghi ngờ.

Sau khi tôi sinh con được hơn 1 tuổi thì tình cờ một lần tôi gặp lại người yêu cũ. Và tôi nhận ra rằng, tôi vẫn còn yêu anh ấy. 

Tôi biết, khi tôi kể ra điều này, mọi người sẽ coi thường, thậm chí chửi rủa tôi. Đến ngay tôi cũng có lúc coi thường chính bản thân mình, nhưng tôi lại không thể làm khác được.

Anh là một người đàn ông tốt, rất yêu tôi. Anh nói, anh muốn cuộc hôn nhân của chúng tôi sẽ hạnh phúc, tôi sẽ sinh cho anh những đứa con, nhưng tôi lại không hề yêu anh.

Tôi cưới anh không phải vì yêu, mà vì muốn chạy trốn hoàn cảnh hiện tại, muốn nhờ anh để quên đi người đàn ông tôi yêu. Tôi muốn gánh lên vai mình trách nhiệm của một người vợ để chấm dứt mối quan hệ với người cũ.

Nhưng tôi đã không làm được điều đó, là gái đã có chồng, nhưng tôi vẫn nhớ về người tình cũ và chúng tôi vẫn lén lút quan hệ với nhau tại nhà nghỉ vào các buổi trưa. Chúng tôi cũng thỏa thuận, sẽ không làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình hai bên.

Tất nhiên, chồng tôi và vợ anh chưa biết chuyện. Tôi biết mình làm như vậy là không phải, không phải với vợ người yêu cũ và không phải với chính người đàn ông tôi vẫn đang gọi là chồng, nhưng tôi lại không thể làm khác được.

Thế rồi cái kim trong bọc lâu ngày cũng lộ ra. Tin đồn tôi là kẻ ngoại tình đến tai anh. Tôi không bao giờ quên được ngày hôm ấy. Anh về nhà với vẻ mặt đầy sự giận dữ, ném cái cặp xuống ghế và lập tức chửi mắng, trách móc tôi. Anh giật lấy điện thoại của tôi và đọc được tin nhắn vừa đến chưa kịp xóa.

Anh không cần nghe một lời giải thích, và tôi chỉ biết lặng im không thể chối cãi cho sự thật phũ phàng đang diễn ra. Tôi không ngờ rằng người chồng hiền lành, tốt tính khi ghen tuông lại hung dữ đến vậy. Không ngày nào anh không chửi bới, lăng mạ và đánh đập tôi.

Anh dùng những từ ngữ mà có lẽ không ai dùng cho con người, mặc cho tôi cầu xin hàng nghìn, hàng vạn lần, anh vẫn không thể tha thứ, để mặc tôi chịu nỗi đau đớn về thể xác và nhục nhã về tinh thần.

Thời gian trôi qua, tôi không thể chịu đựng được khi anh đã biến thành con người hoàn toàn khác, tôi đặt bút viết tờ đơn xin ly hôn, giải thoát cho anh và cho chính cuộc đời mình. Anh ký vào đơn không ngần ngại và giành quyền nuôi con, lý do đưa ra là một người mẹ như tôi không đủ tư cách nuôi dạy con thành người. 

Giờ tôi mới hiểu ai cũng có thể mắc sai lầm, quan trọng là có được người khác chấp nhận làm lại hay không. Ước gì chỉ một lần chồng cũng tha thứ cho tôi, có lẽ bây giờ gia đình đã không tan vỡ.

Nguồn Internet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét