Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Làm "chuyện ấy" tập thể, nam sinh 22 tuổi tá hỏa khi mắc liền 3 bệnh tình dục

"Cậu nhỏ" của chàng trai trẻ nổi đầy mụn rộp, mưng mủ trắng. Kết quả xét nghiệm cho thấy anh mắc cùng lúc ba bệnh tình dục là bệnh lậu, sùi mào gà và herpes.

Xã hội hiện đại, tư duy của con người cũng ngày càng cởi mở hơn, đặc biệt trong vấn đề tình dục. Tuy nhiên dù thoải mái hơn trong “chuyện ấy” nhưng kiến thức về sức khỏe giới tính lại không được trang bị tốt nên nhiều người trẻ đã vô tình “rước họa” vào thân.

Bác sĩ Xu Chao, chuyên gia tiết niệu nổi tiếng ở Đài Trung, Đài Loan, đã chia sẻ với phóng viên ETtoday về trường hợp nam sinh viên 22 tuổi nhập viện vì có triệu chứng đau tiết niệu. Khi kiểm tra, bác sĩ Xu Chao nhận thấy quanh "cậu nhỏ" của chàng trai trẻ nổi đầy mụn rộp, có mủ trắng và nhiều mụn đỏ mọc xung quanh phần thân dưới, khi đi tiểu cũng bị đau.

Bác sĩ đã yêu cầu bệnh nhân xét nghiệm bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên chàng trai trẻ khăng khăng không cho bác sĩ kiểm tra nhưng cuối cùng vẫn phải chấp nhận. Kết quả kiểm tra sau đó khiến bác sĩ Xu Chao vô cùng sửng sốt, nam bệnh nhân mắc cùng lúc ba bệnh đó là bệnh lậu, sùi mào gà và herpes.

Lúc này, chàng trai trẻ mới thừa nhận đã cùng bạn bè tham gia một bữa tiệc nhân dịp nghỉ hè và cả nhóm đã quan hệ tình dục tập thể. May mắn cho chàng trai khi dù mắc các bệnh tình dục nhưng anh không bị nhiễm AIDS.

Bác sĩ Xu Chao sau đó đã tiến hành điều trị cho nam thanh niên và nghĩ rằng mọi chuyện đã chấm dứt. Nhưng không ngờ vài ngày sau, những người bạn của nam bệnh nhân đều lần lượt tới phòng khám của bác sĩ. Một cô gái trẻ ngại ngùng thừa nhận là bạn của chàng trai và cho biết dịch âm đạo đột nhiên tiết ra rất nhiều và gặp vấn đề về đường tiết niệu. Kết quả xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu cho thấy cô bị mắc bệnh lậu, cần điều trị bằng kháng sinh. Một thời gian sau, mọt nam thanh niên khác xuất hiện cũng nói là bạn của chàng trai kia và kiểm tra cũng mắc bệnh tình dục.

Sau sự việc này, bác sĩ Xu Chao đề nghị để ngăn chặn "hiệu ứng bóng bàn" lây nhiễm cho nhau, những người mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục nên thông báo với nửa kia để có biện pháp phòng tránh cũng như đi khám sức khỏe và điều trị nếu cần.  

Những kiểu quan hệ dễ làm lây truyền bệnh

1. Quan hệ tình dục không an toàn
Làm "chuyện ấy" nhưng không có bao cao su để bảo vệ sẽ khiến bạn dễ dàng nhiễm HIV hay các bệnh lây qua đường tình dục khác.

Các chất lỏng của cơ thể như máu hay tinh trùng sẽ dễ dàng lây truyền từ bạn sang bạn tình hoặc ngược lại trong quá trình quan hệ tình dục. Vì vậy, nếu bạn tình nhiễm HIV hay các bệnh tình dục, bạn cũng sẽ dễ dàng bị lây nhiễm.

2. Quan hệ tình dục với nhiều người một lúc
"Yêu" nhiều người cũng lúc làm tăng nguy cơ nhiễm HIV hoặc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác. Nguyên nhân là vì càng nhiều người thì nguy cơ lây nhiễm càng cao.

3. Quan hệ qua đường hậu môn
Việc này bao gồm tất cả các kiểu quan hệ tình dục liên quan đến "cửa sau". Có thể nói, đây là cách quan hệ tình dục gặp nhiều rủi ro nhất, dễ dàng lây nhiễm HIV và các bệnh tình dục nhất cho cả nam và nữ.

Lớp niêm mạc ở hậu môn mỏng hơn rất nhiều so với vùng kín của phụ nữ, nên nó sẽ dễ dàng bị tổn thương hơn. Điều này càng làm cho hậu môn dễ dàng bị lây nhiễm bệnh.

4. Quan hệ tình dục "ăn bánh trả tiền"
Rõ ràng, những đối tượng chỉ quan hệ tình dục vì tiền, thức ăn, chỗ ở hay ma túy thường dễ dàng bị nhiễm HIV và các bệnh tình dục nhiều hơn người khác. Chưa kể, họ sẵn sàng nhận tiền để sex mà không cần bao cao su.

Ngoài ra, họ cũng thường lạm dụng rượu và các loại chất kích thích nguy hiểm. Nguy cơ cao nhiễm HIV và các bệnh nguy hiểm khác nếu "ăn bánh trả tiền"

Nguồn Dịch từ ETToday

0 nhận xét:

Đăng nhận xét