Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019

Sau cảnh nóng của Thành Long, bộ phim có màn lộ ngực trần nào khiến nhà đài phải xin lỗi?

Một kênh nhà nước Syria phải lên tiếng xin lỗi vì đã phát sóng bộ phim hoạt hình có cảnh cô gái lộ ngực trần còn lãnh đạo kênh truyền hình đảo Kish ở Iran thì bị cách chức vì phát cảnh nóng.

Những ngày qua khán giả Syria đã bị sốc khi phát hiện một bộ phim hoạt hình của Nhật Bản Sasuki Adventures được phát cho trẻ em nước này xem có cảnh một cô gái lộ ngực trần mà không bị kiểm duyệt của đài nhà nước làm mờ đi. Cảnh phim không chỉ khiến dư luận xôn xao mà còn được cư dân mạng Syria chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. 

Cuối cùng, Syrian Drama TV đã phải lên tiếng xin lỗi người xem. Kênh truyền hình thuộc sở hữu của nhà nước Syria đã thừa nhận sai lầm khi không làm mờ cảnh cô gái ngực trần trước khi phát sóng. Họ cam kết sẽ kiểm duyệt kỹ càng hơn để không xảy ra lỗi tương tự trong tương lai.


Được biết, Sasuki Adventures xoay quanh câu chuyện về cuộc chiến Ninja được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2014, là bộ phim hoạt hình được sản xuất bởi Knack. 

Trước lời xin lỗi của Syrian Drama TV, truyền thông xã hội và khán giả vẫn chế giễu kênh truyền hình này. Bởi họ chỉ xin lỗi vì phát phim hoạt hình có cảnh khỏa thân nhưng không xin lỗi vì đã phát sóng những hình ảnh về vụ bắn phá nhà cửa ở Idlib, các vụ tấn công hóa học ở Ghouta hoặc các cuộc tấn công tàn bạo khác vào dân thường trong cuộc nội chiến kéo dài 8 năm của Syria. 

Việc phát cảnh nóng, cảnh nhạy cảm, hay lộ thân thể diễn viên trên sóng truyền hình ở một số quốc gia là một vấn đề rất nghiêm trọng, thậm chí bị gọi là "vô đạo đức". Vào tháng 1/2019, Lãnh đạo kênh truyền hình đảo Kish ở Iran bị sa thải vì "quên" cắt cảnh nóng của Thành Long trong phim Shinjuku Incident đã cho phát sóng. Nguyên nhân bởi vì ở quốc gia Hồi giáo này, việc tiếp xúc thân thể là không được phép lên sóng.

Thậm chí, cảnh đàn ông nắm tay phụ nữ cũng thuộc danh sách các cảnh bị cấm. Cảnh nam và nữ tán tỉnh nhau hoặc nói những câu cợt nhã cũng bị yêu cầu kiểm duyệt cắt bỏ. Những cảnh cận mặt phụ nữ, cận đường viền cổ áo cũng bị cắt. Những cảnh miêu tả tiêu cực về cảnh sát và đàn ông có râu cũng chung số phận.

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét