Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2019

Cựu Bí thư đoàn phường ở Thái Bình lĩnh 2 năm tù vì dâm ô bé gái 11 tuổi

Với tội danh Dâm ô trẻ em, cựu Bí thư đoàn phường ở Thái Bình đã bị TAND TP.Thái Bình tuyên án 2 năm tù giam. Trong quá trình công tác trước khi phạm tội, bị cáo được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen.
Phiên tòa được diễn ra lúc 14h chiều 20/9
Chiều 20/9, tại TAND TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã diễn ra phiên xử sơ thâm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Ánh Dương (SN 1984, trú tại tổ 8, phường Đề Thám, TP.Thái  Bình) với tội danh Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Theo Khoản 2 điều 423 bộ Luật Tố tụng Hình sự 2015 và thông tư 02/2018/TT-TANDTC ngày 21/9/2018 của TAND tối cao quy định chi tiết về việc xét sử vụ án hình sự có người tham gia tố tụng là người dưới 18 tuổi, TAND TP.Thái Bình áp dụng xét xử vụ án là xử kín và tuyên án công khai. Tức là, chỉ có những người thuộc thành phần tham gia tố tụng, được tòa triệu tập mới được được tham dự phiên tòa, các thành phần khác khi tòa tuyên án được vào nghe tuyên án.

Phiên tòa được xử kín, tuyên án công khai, chỉ những người được tòa triệu tập mới được vào tham dự.
Theo cáo trạng, Phạm Ánh Dương bị gia đình bé gái SN 2008 cùng trú tại phường Đề Thám tố cáo đã có hành vi xâm hại con gái họ. Đến ngày 1/6/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình đã thực hiện lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Phạm Ánh Dương để điều tra về tội danh Dâm ô trẻ em.

Trong buổi chiều 20/9, khi PV Người Đưa Tin có mặt tại cổng TAND TP.Thái Bình, có rất đông người thân của bị cáo Phạm Ánh Dương chờ đợi đến giờ nghị án để được vào tòa.

Đến 16h30 cùng ngày, HĐXX sơ thẩm bắt đầu tuyên án sau thời gian nghị án. Tại tòa, bị hại và gia đình bị hại có đơn xin vắng mặt và ủy quyền cho người đứng ra bảo vệ quyền lợi.

Bị cáo Phạm Ánh Dương tại phiên xét xử sơ thẩm.
Theo thẩm phán chủ tọa phiên tòa, năm 2016, Phạm Ánh Dương được bầu làm Bí thư đoàn phường Đề Thám. Từ năm 2016 đến năm 2019, trong quá trình công tác, Dương được tặng thưởng nhiều bằng khen giấy khen.

Áp dụng Khoản 1 Điều 106 bộ Luật Hình sự và các điều luật khác, HĐXX tuyên phạt Phạm Ánh Dương 2 năm tù giam và phải nộp án phí sơ thẩm 200.000 đồng. Thời hạn tù đối với bị cáo Dương được áp dụng từ thời điểm bắt tạm giam.

Người thân bị cáo thăm hỏi, đưa đồ tiếp tế cho bị cáo Dương trước khi được đưa về nơi giam giữ. 
Trong thời hạn 15 ngày kể từ khi bản án sơ thẩm được tuyên, phía bị hại và bị cáo không có đơn kháng án thì bản án sẽ có hiệu lực.

Diễn biến sự việc: Giữa công sở, Bí thư đoàn phường ở Thái Bình dâm ô bé gái lúc nào?


Lợi dụng việc cháu V (SN 2008, TP.Thái Bình, Thái Bình) đến trụ sở UBND phường để sinh hoạt hè, gã Bí thư đoàn phường bệnh hoạn đã dùng cách này để dụ dỗ bé gái vào âm mưu đê hèn.

Ngày 22/6, Công an TP.Thái Bình đang tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ để đưa đối tượng Phạm Ánh Dương (SN 1984, phường Đề Thám, TP.Thái Bình) ra truy tố trước pháp luật.

Trước thời điểm gây ra hành vi dâm ô bé V, Dương đang là Bí thư đoàn phường Đề Thám.

Trở lại diễn biến vụ việc, cách đây hơn 11 ngày, tại phường Đề Thám, Dương đã gây ra sự việc nghiêm trọng.

Đối tượng đã dâm ô bé V lúc này mới chỉ 11 tuổi ngay tại công sở khi nạn nhân đang tham gia hoạt động hè tại đây. Sự việc ngay lập tức gây bức xúc trong dư luận.

Bố nạn nhân - ông S rầu rĩ chia sẻ, tối ngày 10/6, cháu V cùng các bạn đến phường Đề Thám để sinh hoạt hè như mọi ngày. Tuy nhiên, khi con gái ông đang chơi trên tầng 4 thuộc trụ sở UBND phường thì Phạm Ánh Dương gọi cháu xuống phòng làm việc ở tầng 3.

Theo lời kể của con gái, vào đến phòng, Dương đã cho V mượn máy tính bảng để chơi và nghe nhạc. Lúc này, Dương đã có hành vi sờ soạng khắp người nạn nhân.

Thấy vậy, cô bé 11 tuổi tìm cách để thoát ra bỏ chạy, nhưng Dương tiếp tục đuổi theo và giở trò bệnh hoạn.

Thấy con trở về nhà trong trạng thái lo lắng, nghe V kể lại sự việc, ông S đã ngay lập tức gọi điện cho chính quyền phường đề nghị làm rõ sự việc.

Lúc này, gã trai là Bí thư đoàn phường Đề Thám vẫn quanh co, gã nói chỉ trêu đùa.

Thấy sự việc ảnh hưởng nghiêm trọng tới con gái và gia đình, ông S đã gửi đơn, đề nghị làm rõ sự việc tới cơ quan chức năng.

Tiếp nhận đơn trình báo, Công an TP.Thái Bình cử lực lượng tiến hành xác minh, làm rõ và triệu tập những người có liên quan để lấy lời khai. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tài liệu thu được, ngày 12/6, đối tượng Dương đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thái Bình tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi dâm ô với bé gái.

7 ngày sau, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” xảy ra tại UBND phường Đề Thám; ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Ánh Dương phạm tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo quy định tại khoản 1 điều 146 Bộ luật Hình sự.

Về phần cháu V, sự việc xảy ra trước kỳ thi tuyển sinh lớp 6, hiện nạn nhân vẫn còn hoảng loạn tinh thần.
Theo Người đưa tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét