Thứ Ba, 17 tháng 9, 2019

Nhóm người Trung Quốc dụ bé gái 15 tuổi đóng phim sex bị xử lý như thế nào?

Sen cùng với Tưởng Đăng Quân, Trương Huệ Mẫn, Phương Tuấn Kiệt, Đới Hồng Hi, Lưu Tiểu Duy tổ chức quay trực tiếp các video, clip đồi trụy, kích dục, quan hệ tình dục để tung lên mạng Internet.

Ngày 17/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với nhóm 6 đối tượng (5 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam) để điều tra, xử lý về hành vi “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.
Trương Huệ Mẫn - kẻ cầm đầu cùng người yêu và đồng bọn tổ chức quay phim sex ấu dâm. 
5 đối tượng người Trung Quốc gồm Trương Huệ Mẫn (Zhang Hui Min, 1981), Phương Tuấn Kiệt (Fang Jun Jie, 1986), Tưởng Đăng Quân (Jiang Deng Jun ,1989), Lưu Tiểu Vệ (Liu Xiao Wei, 1989), Đới Hồng Hi (Dai Hong Xi, 1997) và nữ phiên dịch tên Sầm Thị Sen (1995, trú xã Tân An, H.Đắc Cơ, Gia Lai).

Trước đó vào ngày 13/9, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Đà Nẵng tiếp nhận đơn của công dân tố cáo: Từ tháng 3/2019, em N.H.K.D (sinh năm 2004, trú Đà Nẵng) bị nhóm đối tượng người Trung Quốc dụ dỗ, bắt quan hệ tình dục và livestream (phát trực tiếp) trên mạng xã hội Trung Quốc. Hành vi này xảy ra tại số nhà 31 Lê Minh Trung.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an Đà Nẵng đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an quận Sơn Trà khẩn trương vào cuộc xác minh.

Sầm Thị Sen, người yêu Mẫn, chuyên săn các cô gái và tuyển dụng đóng phim sex. Ảnh: Thanh niên.
Lưu Tiểu Duy. Ảnh: Thanh niên.
Đến 14/9, lực lượng công an kiểm tra hành chính căn nhà 4 tầng tại số 31 Lê Minh Trung (TP.Đà Nẵng) phát hiện có 5 người đàn ông quốc tịch Trung Quốc cùng 2 người Việt Sầm Thị Sen và Nguyễn Thị Sửu (1962, trú Gia Lai) đang lưu trú.

Công an phát hiện trong điện thoại di động và máy vi tính xách tay đang hoạt động có một số hình ảnh, video đồi trụy nghi vấn các đối tượng trực tiếp thực hiện và phát tán lên mạng Internet.

Làm việc với số đối tượng này, bước đầu cơ quan điều tra Công an Đà Nẵng xác định, từ tháng 2/2019, Sầm Thị Sen là thông dịch viên tiếng Trung thuê căn nhà số 31 Lê Minh Trung để ở cùng với bạn trai tên Trương Huệ Mẫn.

Tưởng Đăng Quân. Ảnh: Thanh niên.
Đới Hồng Hi. Ảnh: Thanh niên.
Tại đây, Sen cùng với Tưởng Đăng Quân, Trương Huệ Mẫn, Phương Tuấn Kiệt, Đới Hồng Hi, Lưu Tiểu Duy tổ chức quay trực tiếp các video, clip đồi trụy, kích dục, quan hệ tình dục để tung lên mạng Internet.

Bên cạnh đó, Sen đăng thông tin tuyển người làm việc lên các nhóm trên mạng xã hội facebook để tìm kiếm những người phụ nữ tham gia. Từ đầu mối này, Sen hẹn gặp và thỏa thuận nếu quay cảnh sexy và làm tình (không giao cấu) trong khoảng thời gian 6 giờ đồng hồ sẽ có giá 700.000 đồng, còn quay cảnh có quan hệ tình dục thì có giá 1 triệu đồng.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 2/2019 đến ngày 4/9/2019, với sự giúp sức của Sầm Thị Sen, nhóm đối tượng Trương Huệ Mẫn đã lôi kéo, dụ dỗ ít nhất 4 cô gái trẻ vào đường dây “sản xuất clip sex” với những cảnh quay quan hệ tình dục, kích dục, sexy… được livestream hoặc sau đó đưa lên mạng xã hội và các trang web khiêu dâm bán lấy tiền.

Người xem các clip này phải đăng ký thành viên và trả tiền cho các đối tượng qua tài khoản mở tại ngân hàng Trung Quốc.

Phương Tuấn Kiệt. Ảnh: Thanh niên.
Trong số này có một người phụ nữ tên N. tham gia từ tháng 2/2019 đến 5/2019 thì nghỉ. Sau khi nghỉ, N. giới thiệu N.H.K.D đến chỗ Sen làm cho đến khi bị phát hiện. Theo khai nhận của Sen, ngoài N. và D. còn có 2 phụ nữ khác có tên là P. và M. cùng tham gia từ tháng 6/2019 đến đầu 9/2019.

Theo Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng, trong số những người phụ nữ được thuê đến đóng các cảnh quay đồi trụy thì em N.H.K.D mới 15 tuổi 3 tháng. Vậy nên, 06 đối tượng nêu trên đã có hành vi “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”. 

Liệu có trục xuất về Trung Quốc?
Trao đổi với Infonet về việc các đối tượng này có bị đẫn dộ về Trung Quốc hay không, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Đà Nẵng cho biết: "Các đối tượng này phạm tội trên đất nước Việt Nam thì phải xử ngay trên đất Việt Nam bằng luật pháp Việt Nam. Hiện vụ việc đang được Công an tiếp tục đấu tranh mở rộng và sẽ có hình thức xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật Việt Nam”

Ông nhấn mạnh, hành vi của nhóm đối tượng do Trương Huệ Mẫn cầm đầu là hết sức đáng lên án và phải xử lý thích đáng. Điều đáng quan ngại là dưới danh nghĩa khách du lịch, hiện có không ít đối tượng người Trung Quốc vào Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng để thực hiện đủ loại hành vi phạm pháp. 

“Hành vi kinh doanh thân xác phụ nữ Việt Nam của Trương Huệ Mẫn và đồng bọn là hết sức đáng lên án, đáng trừng trị!”– Đại tá TrầnMưu nói. Đồng thời ông nhấn mạnh thêm việc cần phải hết sức cảnh giác đối với các đối tượng người Trung Quốc sang Việt Nam hiện nay. “Qua du lịch cái gì mà nhiều đối tượng cứ toàn là hoạt động tội phạm!”– Đại tá Trần Mưu bức xúc.

Nguồn TNO

0 nhận xét:

Đăng nhận xét