Thứ Tư, 25 tháng 9, 2019

Thầy giáo bị bắt vì chiếu phim 18+ cho học sinh

Giáo viên môn đạo đức Bae Lee Sang Heun chiếu bộ phim ngắn 'Oppressed Majority' trong giờ học về bình đẳng giới.

Bae Lee Sang Heun bị cảnh sát điều tra về cáo buộc lạm dụng trẻ em khi cho học sinh trung học xem một bộ phim "không đứng đắn" trong lớp. Sở cảnh sát Gwangju Nambu công bố sự việc vào ngày 25/9. Bae có thể vi phạm đạo luật phúc lợi trẻ em.

Cảnh sát bắt đầu điều tra từ tháng trước, sau khi một vài học sinh nộp đơn khiếu nại lên văn phòng giáo dục địa phương, tuyên bố các em bị ảnh hưởng tâm lý và tinh thần khi xem phim này.

Bae đã chiếu bộ phim ngắn của Pháp mang tên Oppressed Majority (2010) trong một số lớp học từ tháng 9/2018 đến tháng 3 năm nay. Bộ phim  phản ánh thực trạng phân biệt giới tính trong xã hội hiện đại bằng việc mô tả một thế giới tập trung vào nữ giới còn đàn ông phải chịu đựng sự quấy rối tình dục hàng ngày. Phim có nhiều chi tiết nhạy cảm như phụ nữ để ngực trần trên đường phố cùng các cảnh bạo lực tình dục.

Bae khai đã chiếu bộ phim này như một phần của bài học giáo dục bình đẳng giới trong các lớp đạo đức của mình. "Văn phòng giáo dục và cảnh sát đã không quan tâm đến ý định thực sự của tôi trong việc giảng dạy bằng bộ phim. Tôi hy vọng phía công tố sẽ xem xét giá trị đạo đức mà tôi đưa vào các lớp học", Bae nói với Korea Herald.

Oppressed Majority là phim ngắn có thời lượng 10 phút của đạo diễn người Pháp Eléonore Pourria. Phim được đăng tải trên YouTube, thu hút 2,3 triệu lượt xem ngay sau đó. Nhân vật chính của phim là Pierre sống tại một thị trấn không tên. Ban đầu, Pierre có một cuộc sống bình thường cho đến khi anh phát hiện ra sự bất thường. Nơi anh sống phụ nữ rất thô lỗ, thường xuyên có những lời nói và hành vi quấy rối tình dục Pierre. Eléonore Pourria muốn tạo ra câu chuyện về bình đẳng giới theo một góc nhìn khác biệt.

Nguồn VNEXPRESS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét