Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019

Cưỡng hiếp bé gái rồi vùi lá định đốt, "yêu râu xanh" lĩnh 30 năm tù

Sau khi thực hiện hành vi đồi bại để che dấu hành vi của mình, Huỳnh đã đặt nạn nhân xuống hõm đất rồi vùi lá khô và châm lửa đốt...

Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Bùi Văn Huỳnh về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi và tội giết người

Ngày 15/11, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Bùi Văn Huỳnh (SN. 1983 , trú tại xóm Đôi, xã Hữu Lợi, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi và tội giết người theo quy định tại điểm c, khoản 3, Điều 142; điểm g, khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình, ngày 9/2/2018, bị cáo Bùi Văn Huỳnh lợi dụng cháu Bùi Thị Minh Ph. (SN 2008) còn nhỏ tuổi, không có khả năng tự vệ, đã rủ và đưa cháu Phương lên đồi, vắng vẻ xa khu dân cư, rồi dùng vũ lực thực hiện hành vi giao cấu đối với cháu Phương. Trong quá trình thực hiện hành vi của mình, cháu Ph. đã kháng cự la hét, giãy dụa, nên Huỳnh đã dùng cành cây đánh và dùng dây rừng trói người cháu Ph. (tổn thương 26% sức khỏe). Sau đó, Huỳnh đã lôi cháu Phương đến một hõm đất, đặt cháu Phương nằm úp xuống rồi vùi lá khô lên trên và châm lửa đốt với mục đích giết cháu Phương để không ai phát hiện ra hành vi của mình. Tuy nhiên do được mọi người phát hiện và cứu chữa kịp thời nên cháu Ph. không tử vong.

Tại phiên tòa, sau khi xem xét nội dung vụ án, các tình tiết giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Huỳnh mức án 20 năm tù giam về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi; 20 năm tù giam về tội giết người. Theo quy định tại Điều 55 Bộ luật Hình sự 2015 đối với hình phạt chính tù có thời hạn, bị cáo Bùi Văn Huỳnh phải nhận mức tổng án phạt là 30 năm tù giam; về yếu tố dân sự, bồi thường cho gia đình người bị hại 50 triệu đồng.

Trước đó, tại cơ quan điều tra Công an tỉnh Hòa Bình, nhận thấy Bùi Văn Huỳnh có dấu hiệu về tâm thần đã trưng cầu Viện pháp y tâm thần Trung ương (Bộ Y tế) giám định. Kết luận cho rằng Bùi Văn Huỳnh trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội mắc bệnh chậm phát triển tâm thần vừa. Sau thời gian điều trị, hiện tại bệnh tâm thần của Bùi Văn Huỳnh ở giai đoạn ổn định, đủ nhận thức và điều khiển hành vi để đưa ra xét xử với tội danh đã gây ra.

Năm 2011, Tòa án nhân dân huyện Yên Thủy (Hòa Bình) cũng đã xử phạt bị cáo Bùi Văn Huỳnh 7 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

Nguồn NLĐ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét