Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2019

Sát hại bạn gái vì không chịu bỏ nghề massage

ĐÀ NẴNG - Võ Văn Hiệu (42 tuổi, trú Quảng Nam) giết và hiếp dâm cô gái ở tiệm massage, sau đó tự vẫn nhưng không thành.
Bị cáo Hiệu tại toà. Ảnh: N.T.

Ngày 22/11, Hiệu bị TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt 20 năm tù về tội Giết người, 4 năm tù về tội Hiếp dâm.

Hiệu yêu cô gái 35 tuổi quê Hậu Giang làm nghề massage cho một cơ sở ở phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng). Tháng 3/2018, Hiệu nhiều lần khuyên bạn gái bỏ nghề nhưng bất thành.

Ngày 26/3/2018, Hiệu nhiều lần gọi điện nói chuyện với bạn gái nhưng không được. Nghĩ nữ nhân viên đã có bạn trai khác, Hiệu thủ dao tìm đến nơi cô này làm việc. Gã sát hại bạn gái rồi thực hiện hành vi quan hệ tình dục với nạn nhân.

Hiệu sau đó tự tử bằng dao nhưng được cứu sống. Theo kết luận giám định của Trung tâm pháp y tâm thần khu vực Miền Trung, thời điểm gây án Hiệu bị rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng rượu, ảo giác chiếm ưu thế.

Ngày 15/5, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử, tuy nhiên HĐXX thấy rằng cần xác định lại bị cáo có hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi khi gây án hay không nên đã trả hồ sơ; yêu cầu cơ quan điều tra giám định tâm thần với bị cáo ở một trung tâm khác để đảm bảo khách quan.

Tại phiên tòa hôm nay, Hiệu luôn tay chỉ trỏ, nói nhảm, không trả lời các câu hỏi của HĐXX. Tuy nhiên, căn cứ vào biên bản kết luận giám định mới nhất của Trung tâm pháp y tâm thần, hiện tại Hiệu đủ năng lực hành vi dân sự nên tòa tiếp tục xét xử và tuyên án.

Nguồn vnexpress

0 nhận xét:

Đăng nhận xét