Thứ Tư, 27 tháng 11, 2019

Thiếu nữ nghi bị xâm hại trong trung tâm bảo trợ xã hội

Công an đang làm rõ tố cáo của thiếu nữ về việc bị nhân viên Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương xâm hại nhiều lần trong suốt hai năm.

Làm việc với Công an quận Bình Thạnh, TP HCM, Nguyễn (18 tuổi) cho biết, khoảng giữa năm 2017 em bị đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương. Trong gần hai năm ở đây, em bị một nam nhân viên xâm hại nhiều lần tại phòng C2, Khu nữ. Nguyễn chống cự, phản kháng thì bị hắn đánh.

Sau khi bỏ trốn khỏi trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương, Nguyễn đến TP HCM, không nơi cư trú nên bị UBND phường 26, quận Bình Thạnh, đưa vào Trung tâm hỗ trợ thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM đầu tháng 10.

Đại diện trung tâm này cho biết, Nguyễn có biểu hiện tâm lý bất thường, luôn sợ hãi, hoảng loạn, ngủ hay giật mình, ngại tiếp xúc với nam giới. "Chúng tôi đã cử các nhân viên nữ đến chăm sóc, hỗ trợ tâm lý cho em và được em kể lại sự việc", đại diện trung tâm nói, và cho biết hoàn cảnh cô gái rất đáng thương, bị thất lạc mẹ và chị gái, nên chỉ sống một mình.

Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung yêu cầu Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương và TP HCM làm rõ trách nhiệm của từng tập thể, các cá nhân liên quan.

Trả lời VnExpress ngày 27/11, ông Hà Minh Trung, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết đã lập đoàn kiểm tra xuống Trung tâm bảo trợ xã hội xác minh thông tin, yêu cầu người bị tố cáo làm giải trình, để có hướng xử lý. "Hiện, Công an TP HCM chưa có văn bản, hay làm việc với chúng tôi, nên chưa có cơ sở đình chỉ công tác cán bộ bị tố cáo", ông Trung nói.

Nguồn VNEXPRESS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét