Thứ Năm, 5 tháng 12, 2019

Nghệ An: Khởi tố cán bộ thư viện hiếp dâm thiếu nữ tật nguyền

Sau quá trình điều tra theo đơn thư tố cáo, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Huy Giang vì có hành vi hiếp dâm một cô gái khuyết tật.

Ngày 4.12, theo thông tin từ lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Diễn Châu (Nghệ An), đơn vị này đã nhận được quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Huy Giang (42 tuổi, trú xã Diễn Lộc) cán bộ thư viện trường tiểu học Diễn Tân vì hiếp dâm một cô gái khuyết tật. 

Theo đó, Phòng Giáo dục đã có văn bản chỉ đạo trường tiểu học Diễn Tân (nơi Giang làm việc) báo cáo sự việc lên để nắm bắt tình hình.  Đối tượng Giang cũng vắng mặt và không đến trường làm việc.  Sau đó, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Được biết, Phan Huy Giang làm việc trong ngành giáo dục nhiều năm nay. Khoảng 6 năm trước, Giang chuyển về trường tiểu học Diễn Tân làm cán bộ thư viện. 

Như LĐ đã đưa tin trước đó, ngày 11.11, bà Nguyễn Thị N, trú xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, Nghệ An nghi ngờ con gái mình là Q, 22 tuổi, bị hiếp dâm nên đã gửi đơn lên cơ quan chức năng, tố cáo G trú cùng xã.

Ngày 12.11, cơ quan chức năng huyện Diễn Châu đã đưa Q đi giám định pháp y, đồng thời lấy lời khai để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ việc.   

Được biết, vợ chồng bà N sinh được 4 người con, chồng đã mất từ lâu. Q là con thứ 2 trong gia đình. Khi sinh ra bình thường, nhưng đến lúc 4 tuổi thì Q đã bị bại liệt sau một cơn sốt.

Nguồn Báo Lao Động

0 nhận xét:

Đăng nhận xét