Thứ Tư, 15 tháng 1, 2020

Học sinh nghi bị ép vào đường dây mua bán trinh tiết, nhà trường nói gì?

Xung quanh vụ việc một số học sinh lớp 9 nghi bị ép buộc vào đường dây mua bán trinh tiết, lãnh đạo nhà trường các em đang học đã có báo cáo gửi đến các cơ quan chức năng.

Trao đổi với báo chí, bà Đặng Thị Kim Tuyến, Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Ba Vì (Hà Nội), cho biết lãnh đạo Trường THCS Khánh Thượng, nơi có một số  học sinh nghi bị ép buộc vào đường dây mua bán trinh tiết, đã có báo cáo sơ bộ gửi UBND huyện Ba Vì.

Theo báo cáo của Trường THCS Khánh Thượng, biểu hiện của các học sinh này trên lớp rất bình thường. Các em học đủ số tiết, không vắng học, học lực của các em cũng bình thường.

Tìm hiểu ban đầu của nhà trường, một số nữ sinh liên quan đến sự việc có hoàn cảnh gia đình khiếm khuyết như bố mẹ ly hôn, không được gia đình quan tâm sát sao. Các học sinh này ở xa trung tâm xã, bị đối tượng xấu lợi dụng lôi kéo.

Ban đầu địa phương xác định một số em ở Trường THCS Khánh Thượng và Trường THPT Dân tộc nội trú. Hiệu trưởng Trường THCS Khánh Thượng báo cáo, trên đường đi làm đã phát hiện thấy taxi lạ ở gần trường và có học sinh lên xe.

Qua làm việc, đã phát hiện các em này có nghi ngờ liên quan đến một đường dây môi giới mại dâm của một đối tượng ngoài địa phương. Sau đó, Trường THCS Khánh Thượng đã báo cáo vụ việc tới chính quyền xã.

Xác định đây là vụ việc vượt quá thẩm quyền, chính quyền xã đã báo cáo UBND huyện Ba Vì. UBND huyện Ba Vì sau đó có công văn gửi các đơn vị chức năng và Công an huyện Ba Vì để vào cuộc điều tra, làm rõ.

Nguồn TNO

0 nhận xét:

Đăng nhận xét