Thứ Ba, 28 tháng 1, 2020

Nhà trường phải bồi thường vì học sinh bị xâm hại tình dục

MỸ - 12 cựu nam sinh của Học viện Making Waves (thành phố Richmond, bang California) sẽ được bồi thường 10,9 triệu USD do bị giáo viên xâm hại.
Ronald Guinto tại tòa. Ảnh: Susan Tripp Pollard/Bay Area News Group.

Với khoản bồi thường trên, vụ kiện của 12 cựu học sinh sẽ chấm dứt, theo tuyên bố ngày 23/1 của luật sư nguyên đơn.

Vụ kiện bắt nguồn từ hành vi phạm tội của Ronald Guinto (38 tuổi, giáo viên tại Học viện Making Waves), người đã bị phạt 931 năm tù do xâm hại tình dục 15 nam sinh chưa đủ tuổi vị thành niên từ năm 2011 tới 2013. Qua vụ án này, Ronald thành một trong những kẻ xâm hại trẻ em khét tiếng nhất trong lịch sử bang California.

Sau sự việc, năm 2015, 12 nạn nhân đã khởi kiện Học viện Making Waves với cáo buộc "biết hoặc phải biết" về sự nguy hiểm của Ronald vì trước đó từng bị đuổi khỏi chương trình Nam hướng đạo sinh (chương trình rèn luyện dành cho thanh thiếu niên ở Mỹ).

Theo các nạn nhân, nhà trường không ngăn chặn việc Ronald dùng danh nghĩa giáo viên thuyết phục phụ huynh đăng ký cho con tham gia trại hè qua đêm do hắn tổ chức, đồng thời để Ronald quảng bá sự kiện trong phạm vi trường học. Tại trại hè này, Ronald đã thực hiện hành vi xâm hại tình dục khi ở một mình với các nạn nhân. Học viện Making Waves đã không bảo vệ học sinh, đơn kiện cáo buộc.

Trong vụ kiện này, lãnh đạo Making Waves một mực nói không biết về hành vi lạm dụng tình dục của Ronald, trại hè không phải sự kiện do trường tổ chức.

Theo East Bay Time

0 nhận xét:

Đăng nhận xét