Thứ Ba, 4 tháng 2, 2020

Bé gái 14 tuổi bị đưa vào khách sạn bỗng thành thiếu nữ 17 tuổi?

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi Công an H.Bình Chánh (TP.HCM) về việc bé gái 14 tuổi bị đưa vào khách sạn, dù có khai sinh rõ ràng nhưng trong kết quả giám định lại ghi bé 17 tuổi.  
Bé gái 14 tuổi bị xâm hại tình dục lại bỗng dưng thành 17 tuổi

Theo đó, những ngày giáp Tết Canh Tý, bà Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1981, ngụ H.Bình Chánh) có đơn cầu cứu gửi Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM về việc con gái bà là Nguyễn Thị Bông (sinh ngày 2.1.2005) bị một người đàn ông tên Nguyễn Ngọc Quỳnh đưa vào khách sạn quan hệ tình dục vào ngày 17.11.2019.

Vụ việc sau đó được gia đình trình báo công an và Công an H.Bình Chánh đã đưa bé Bông đi giám định. Đến ngày 19.1, Công an thông báo kết quả giám định gửi gia đình xác định có ADN của ông Nguyễn Ngọc Quỳnh hiện diện trong dịch phết vùng hậu môn của bé Nguyễn Thị Bông.

Thông báo khó hiểu của Công an H.Bình Chánh

Tuy nhiên, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an H.Bình Chánh cũng gửi một thông báo kết luận giám định ghi rõ năm sinh của bé Bông là 2005 nhưng lại kết luận: “Qua quá trình khám lâm sàng và kết quả cận lâm sàng chứng tỏ hiện tại đương sự Nguyễn Thị Bông có độ tuổi từ 17 tuổi đến gần 17 tuổi 6 tháng. Tại thời điểm 19.11.2019, đương sự Bông đã trên 17 tuổi”.

Gia đình nạn nhân thắc mắc, không hiểu tại sao con gái sinh năm 2005 mà đến thời điểm xảy ra vụ việc mới 14 tuổi lại bị “hô biến” thành 17 tuổi.

Gia đình cũng cho biết, sau khi sự việc xảy ra, người nhà Quỳnh nhiều lần năn nỉ kêu gia đình viết đơn bãi nại, đưa tiền cho gia đình để gia đình khai là cháu Bông tự nguyện đồng ý quan hệ tình dục với Quỳnh.

Giấy khai sinh của nạn nhân

Theo mẹ của nạn nhân, bé Bông có anh trai sinh năm 2002 và có giấy chứng sinh ở bệnh viện rõ ràng nên chị không thể nào sinh Bông ngay cùng năm với người con đầu.

Trước sự việc trên, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH đã gửi công văn khẩn yêu cầu Công an H.Bình Chánh thông tin, làm rõ các vấn đề: ông Nguyễn Ngọc Quỳnh có xâm hại tình dục trẻ em hay không? Vì theo kết quả giám định, ADN của Quỳnh có hiện diện trong vùng phết dịch hậu môn của bé Bông, tức là đã cấu thành tội Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Còn nếu Công an H.Bình Chánh thấy giấy khai sinh của bé Bông nghi có vấn đề thì cũng có thẩm quyền xác minh tính pháp lý của nó.

Sở đề nghị Công an H.Bình Chánh nhanh chóng điều tra, khởi tố vụ án (nếu ông Quỳnh có hành vi phạm tội) để định hướng dư luận xã hội.

(*) Vì lý do riêng tư, tên những người liên quan đã được thay đổi.

Nguồn TNO

0 nhận xét:

Đăng nhận xét