Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2020

Bị chồng bạo hành dã man, ép quan hệ tình dục: Có kết quả giám định

Liên quan đến vụ người phụ nữ bị chồng bạo hành dã man, ép quan hệ tình dục ở Tây Ninh, Cơ quan CSĐT Công an TX.Trảng Bàng vừa có thông báo kết quả giám định thương tích của nạn nhân.
Luật sư Nguyễn Hữu Lộc (phải) trợ giúp pháp lý miễn phí toàn bộ quá trình điều tra, xét xử cho chị L.T.S

Ngày 13.3.2020, về vụ người phụ nữ bị chồng bạo hành dã man, ép quan hệ tình dục, Công an TX.Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh cho biết, vừa có thông báo kết luận giám định pháp y về tình dục và kết luận giám định thương tích ngày 24.2 của Trung tâm Pháp y tỉnh Tây Ninh cho bị hại S. và đương sự Bùi Trung Tín (39 tuổi, chồng nạn nhân).

Theo Cơ quan CSĐT Công an TX.Trảng Bàng, tỷ lệ tổn thương cơ thể của chị S. do thương tích gây nên là 4%; kết luận giám định pháp y về tình dục với màng trinh rách cũ, giãn rộng…

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trần Anh Minh, Chủ tịch UBND TX.Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh cho biết, hiện cơ quan CSĐT vẫn đang vào cuộc rốt ráo để củng cố hồ sơ. Theo ông Minh, vụ việc nhiều khả năng sẽ được khởi tố hình sự sớm. Ông Minh cũng cho biết, phía UBND TX.Trảng Bàng trước đó cũng đã có đề nghị Cơ quan CSĐT vào cuộc và sớm công bố kết quả. Ông Minh khẳng định: “Hành vi bạo hành này phải xử lý thật nghiêm để răn đe phòng ngừa về sau”.

Những vết thương trên người chị L.T.S khi bị chồng bạo hành bằng dây nịt da.

Như Thanh Niên đã thông tin, khuya 8.2, chị L.T.S (27 tuổi, ngụ P.An Tịnh, TX.Trảng Bàng) gọi điện cầu cứu Đội Cứu nạn Giao thông Tây Ninh kèm hình ảnh toàn thân bị chồng bạo hành gây thương tích. Sau đó, Đội Cứu nạn Giao thông Tây Ninh phối hợp Công an P.An Tịnh đến đưa chị S. và cha mẹ ruột chị này đến nơi an toàn.

Sau khi Báo Thanh Niên đăng tải vụ việc chị S. bị chồng là Bùi Trung Tín (39 tuổi) bạo hành, ép quan hệ tình dục, Bộ LĐ-TB-XH ngày 10.2 có văn bản đề nghị Sở LĐ-TB-XH tỉnh Tây Ninh xác minh, báo cáo. Theo đó, Tín thừa nhận do ghen tuông vợ thường xuyên đi nước ngoài nên đã dùng dây nịt da đánh vào lưng chị S. 2 cái, vào mông 3 cái và vào vùng chân 2 cái.

Thời điểm này, chị S. và gia đình không yêu cầu xử lý vụ việc nên Công an P.An Tịnh đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Tín về hành vi “sử dụng các công cụ, phương tiện hoặc các vật dụng khác gây thương tích cho người khác”. Tuy nhiên, sau đó, chị S. đã có đơn yêu cầu khởi tố hình sự đối với Tín nên được Cơ quan CSĐT Công an TX.Trảng Bàng thụ lý.

Có thể khởi tố vụ án và bị can
Chiều 13.3, trao đổi với PV Thanh Niên, luật sư Nguyễn Hữu Lộc (thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, luật sư là người trợ giúp pháp lý miễn phí để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nạn nhân L.T.S. Theo luật sư Lộc, trước đó, ngày 9.3, Cơ quan CSĐT Công an TX.Trảng Bàng đã dựng lại hiện trường để điều tra.

Nhận định về kết quả giám định thương tích 4% của nạn nhân, luật sư Lộc cho rằng, Cơ quan CSĐT vẫn có thể khởi tố vụ án, khởi tổ bị can về tội cố ý gây thương tích.

Sợi dây nịt da mà người chồng dùng đánh vợ.

Luật sư Lộc phân tích: “Dây nịt mà Tín sử dụng đánh nạn nhân được xem là hung khí đã được quy định tại Nghị quyết 02/2003/NQ-HĐTP của Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao”.

Cũng theo luật sư Lộc, trong vụ bị chồng bạo hành dã man, ép quan hệ tình dục này có nhiều vấn đề cần phải được Cơ quan CSĐT làm sáng tỏ như số vết thương trên bản ảnh của nạn nhân nhiều hơn vết thương như lời thừa nhận của Tín trong báo cáo của Sở LĐ-TB-XH tỉnh Tây Ninh. Đặc biệt, cơ quan điều tra cũng cần làm rõ việc người bị hại yêu cầu xử lý về hành vi quan hệ tình dục trái ý muốn của người bị hại. Ngoài ra, luật sư Lộc cũng cho rằng, cần làm rõ thêm vết thương trên mình nạn nhân là dấu của đuôi dây nịt (phần da) hay là đầu dây nịt (phần sắt). Chưa kể trên mặt của nạn nhân (phần gò má vùng phải) có 1 vết thương cũng cần được làm rõ.

Nguồn TNO

0 nhận xét:

Đăng nhận xét