Thứ Tư, 6 tháng 5, 2020

Nam thanh niên bị nhiễm trùng nặng do cấy bi vào “của quý”

Các bác sỹ đốc Trung tâm Nam Học (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) vừa tiến hành phẫu thuật làm sạch ổ hoại tử, do cấy 2 viên bi vào khu vực của quý cho một nam thanh niên.
Hai viên bi được các bác sỹ phẫu thuật lấy ra. (Ảnh: PV/Vietnam+).
Ngày 24/4, tại phòng khám Nam Học (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) tiếp đón một người bệnh nam giới N.T.A (25 tuổi) tới khám do đau tức sưng nề, chảy dịch và nhiễm trùng tại thân dương vật.

Qua khai thác tiền sử, bệnh nhân cho hay trước đó 10 ngày đã tới một phòng khám tư thực hiện do thủ thuật cấy bi vào thân dương vật.

Sau quá trình thăm khám, người bệnh được các bác sỹ chẩn đoán nhiễm trùng tại vị trí cấy bi và có chỉ định tháo bi, cắt lọc làm sạch tổ hoại tử để ngăn tình trạng nhiễm trùng diễn biến nặng hơn.

Ngay trong ngày, người bệnh đã được tiến hành phẫu thuật.

Thạc sỹ Bùi Văn Quang-người trực tiếp thực hiện ca mổ trên cho biết bệnh nhân có 2 viên bi được cấy vào thân dương vật sát quy đầu, tại vị trí đặt bi bị nhiễm trùng, chảy nhiều dịch mủ.

Các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật lấy bi, lấy dịch mủ nuôi cấy làm xét nghiệm vi sinh, cắt lọc, làm sạch tổ chức nhiễm trùng. Sau mổ, nam thanh niên được điều trị kháng sinh tích cực, thay băng và theo dõi tình trạng vết mổ hàng ngày. Sau mổ 2 ngày tình trạng người bệnh đã ổn định và được xuất viện.

Theo phó giáo sư Nguyễn Quang-Giám đốc Trung tâm Nam Học (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức), trường hợp bệnh nhân trên bị nhiễm trùng thường là do trong quá trình phẫu thuật, dụng cụ không đảm bảo cũng như không tuân thủ tốt các quy tắc vô khuẩn hoặc quá trình chăm sóc vết thương sau phẫu thuật không tốt.

Phó giáo sư Nguyễn Quang cũng khuyến cáo nam giới không nên đặt bi vào dương vật nếu không cần thiết vì ngoài những nguy cơ do phẫu thuật gây ra như nguy cơ nhiễm trùng vết mổ nêu trên thì còn nhiều nguy cơ khác có thể xảy ra như bị dị ứng với dị vật ngoài, gây vướng víu, đau đớn cho cả bản thân và bạn tình…

Ngoài ra, khi cần phải tiến hành bất cứ can thiệp y khoa nào, người bệnh cũng nên chọn những cơ sở khám chữa bệnh uy tín với thiết bị máy móc hiện đại, đầy đủ để tránh những trường hợp đáng tiếc như trên./.

Nguồn Vietnam+

0 nhận xét:

Đăng nhận xét