Thứ Ba, 23 tháng 6, 2020

Con gái bị dân mạng dọa hiếp dâm, bố mẹ lập tức tìm ra kẻ giấu mặt

Sau khi chỉ trích vấn nạn hiếp dâm và tư duy đổ lỗi cho nạn nhân ở Philippines, con gái ngôi sao giải trí Sharon Cuneta đã bị một cư dân mạng công khai đe dọa.
Sharon Cuneta (54 tuổi), được biết đến là một “siêu sao” của ngành giải trí Philippines. Ảnh: Preview.

Sharon Cuneta (54 tuổi) là một ngôi sao danh tiếng của ngành giải trí Philippines bởi thành công trong cả lĩnh vực điện ảnh, truyền hình và âm nhạc trong suốt hơn 40 năm qua.

Cô kết hôn với Thượng nghị sĩ Francis Pangilinan của Philippines.

Hồi đầu tháng 6 này, cảnh sát trưởng của một địa phương đã đăng tải bài viết trên Facebook với nội dung: “Đừng ăn mặc thiếu vải như vậy rồi lại chạy đến cầu cứu chúng tôi khi bạn bị quấy rối”.

Ngay sau đó, Frankie Pangilinan - con gái của Cuneta – đã lên tiếng phản đối tư duy đổ lỗi cho nạn nhân và nạn hiếp dâm này ở Philippines.

Đáp lại những lời chỉ trích của Pangilinan, một dân mạng tên Sonny Alcos viết: “Mày nên cảm thấy may mắn đi. Nếu giờ tao mới 12 tuổi thì mày sẽ phải trốn cùng với ông già mày bởi vì tao sẽ tìm và hiếp dâm mày, và rồi tao cũng chẳng phải vào tù”, theo South China Morning Post.

Thông qua các trang mạng xã hội với hàng triệu người theo dõi của mình, vợ chồng ngôi sao - thượng nghị sĩ đã có phản ứng dữ dội để bảo vệ con gái.

“Chùa phù hộ để tôi không tìm thấy cậu”, nữ minh tinh viết trên Instagram trước khi tweet: “Sonny Alcos đã sai lầm khi động vào một ‘gấu mẹ’ như tôi”.


Bài đăng với nội dung phản đối tư duy đổ lỗi cho nạn nhân và vấn nạn hiếp dâm của Frankie Pangilinan. Ảnh: SCMP.

Chỉ trong vài giờ, người hâm mộ của Cuneta đã truy lùng ra kẻ đã đe dọa con gái cô - một người Philippines đang sống cùng gia đình ở Anh - tên thật là Sonny Co. Người này đang làm việc trong một kho chứa hàng.

Trong dòng tweet mà Cuneta thể hiện sự phẫn nộ bằng một loạt các từ in hoa, cô nói: “Tôi đang đến tìm cậu! Tôi biết tìm đúng người và đúng cách để làm việc đó. Chúng tôi đang liên lạc với ông chủ của cậu. Giá mà tôi có thể bay ngay tới đó để trực tiếp cho họ biết hành động đáng khinh mà cậu đã làm với con gái tôi, xem họ sẽ nghĩ thế nào”.

Cuneta khẳng định sẽ theo đuổi kẻ đe dọa con gái mình đến cùng, kể cả phải tiêu hết số tiền cô có.

Cô cũng nhấn mạnh đã ủy thác nguyện vọng này cho một luật sư giỏi và là bạn thân lâu năm của gia đình.

Cuneta đã có phản ứng dữ dội để bảo vệ con gái trên phương tiện truyền thông đại chúng. Ảnh: SCMP.

Ngày 21/6 vừa qua, phía luật sư của Cuneta cho biết Cuneta nên tiến hành nộp đơn khiếu nại hình sự lên Bộ Tư pháp. Theo đó, họ sẽ xác minh danh tính và địa chỉ của bị cáo để thông báo một cách chính thức cho anh ta.

Ngày 22/6, Cục Điều tra Quốc gia đã tuyên bố sẽ vào cuộc.

Philippines hiện có một hiệp ước với Anh, cho phép yêu cầu tìm kiếm và thu giữ chứng cứ, nhưng không có quy định nào để bắt giữ và trục xuất nghi phạm.

Liên quan đến vụ đe dọa, Thượng nghị sĩ Pangilinan cho biết: “Như bất kỳ người cha bình thường nào khác, tôi rất lo lắng cho sự an toàn và hạnh phúc của con gái mình. Thật đáng giận và đáng buồn khi có những người như thế. Hiếp dâm không bao giờ nên được đem ra làm trò đùa”.

Frankie Pangilinan - con gái của nữ minh tinh Sharon Cuneta và Francis Pangilinan. Ảnh: SCMP.

Nguồn ZING

0 nhận xét:

Đăng nhận xét