Thứ Hai, 20 tháng 7, 2020

Người thân bất bình với bản án xử cán bộ trường học hiếp dâm cô gái tàn tật

Sau khi nghe tòa phúc thẩm tuyên án Phan Huy Giang 2 năm tù về tội Hiếp dâm, người thân nạn nhân Q. (bị tàn tật, không đi lại được) đã rất bức xúc, bất bình vì cho rằng bản án quá nhẹ, không tương xứng với tỗi lội mà bị cáo đã gây ra.
Hoàn cảnh của nạn nhân N.T.Q. rất đáng thương - Ảnh: T. Kỳ

Ngày 18-7, một ngày sau phiên tòa phúc thẩm xét xử phúc thẩm bị cáo Phan Huy Giang (SN 1976, trú xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu) về tội Hiếp dâm, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà N.T.N. (SN 1968, là mẹ nạn nhân N.T.Q., SN 1997, trú huyện Diễn Châu) vẫn chưa hết bất bình khi tại phiên xét xử phúc thẩm, Hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm bác đơn kháng cáo của bị hại, tuyên y án 2 năm tù với Giang.

"Con tôi sinh ra đã bị tàn tật, sức khỏe yếu nằm một chỗ, nó là người có học đêm hôm vào nhà hiếp dâm con tôi mà chỉ lĩnh mức án 2 năm tù. Mức án như vậy là quá nhẹ, không đúng với những gì tội lỗi mà bị cáo đã gây ra có cho con tôi. Gia đình tôi quyết định kháng cáo, đi tới cùng để tìm công lý cho cháu" - bà N. bức xúc.

Theo cáo trạng, khoảng 15 giờ ngày 9-11-2019, Phan Huy Giang (SN1976, trú xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, Nghệ An) khi đó là cán bộ thư viện Trường Tiểu học Diễn Tân đến nhà bà N.. Thấy chị Q. ở nhà một mình Giang dùng điện thoại chụp bộ phận nhạy cảm của chị Q. và đi về nhà. Đến 19 giờ cùng ngày, Giang lại đến nhà nói với bà N. là do chế độ học nghề của chị Q. không có nên chụp ảnh chị đưa lên Facebook để nhờ các nhà hảo tâm ủng hộ một chiếc xe lăn. Đêm khuya cùng ngày, sau khi uống rượu, Giang nảy sinh ý định giao cấu với chị Q.. Đối tượng này sau đó đã lẻn vào nhà thực hiện hành vi đồi bại với nạn nhân.

Ngày 10-11, sau khi nghe con gái kể lại sự việc, bà N. làm đơn tố giác gửi cơ quan công an. Đối tượng Phan Huy Giang đã bị Công an huyện Diễn Châu tiến hành khởi tố vụ án, bắt tạm giam Phan Huy Giang về hành vi Hiếp dâm.

Nguồn Người Lao Động

0 nhận xét:

Đăng nhận xét