Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2020

Clip phản cảm: Bà mẹ trẻ nằm im cho con trai làm hành động 'người lớn' với mình, không quát mắng còn tươi cười hùa theo

Rất nhiều bậc cha mẹ đã bức xúc với thái độ cười cợt, thậm chí là hùa theo của bà mẹ trong clip khi con có hành động nhạy cảm.

Bé trai có hành động nhạy cảm nhưng người mẹ không hề can ngăn.

Mới đây, cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao trước một clip được đăng tải trên mạng xã hội Weibo. Clip chỉ dài vỏn vẹn 20 giây nhưng khiến ai xem xong cũng choáng váng và bức xúc. Theo đó, một bé trai hồn nhiên bắt chước 'hành động người lớn' với mẹ.

Tuy nhiên thay vì quát mắng và dạy con đó là điều không được phép thì bà mẹ này lại vô tư cười đùa, thậm chí có hành vi hùa theo con. Chính điều này khiến đứa trẻ không biết việc làm của mình là xấu.

Rất nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã để lại những bình luận gay gắt như: 'Sao cô có thể để đứa trẻ làm vậy với mình? Thật bệnh hoạn! Cô không biết những trò đùa như này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý đứa trẻ hay sao?'; 'Sao lại có người mẹ thiếu hiểu biết như vậy? Tôi thật sự lo sợ không biết bé trai sẽ trưởng thành như nào?',... Một số người phỏng đoán rằng, có lẽ đứa trẻ này đã nhìn thấy những hành động nhạy cảm của bố mẹ trước đó nên mới bắt chước lại.

Theo tìm hiểu, clip này xuất hiện trên mạng xã hội từ năm 2016 nhưng thời gian gần đây bất ngờ được chia sẻ lại và gây bão Weibo.

Nhiều cha mẹ đang quá lơ là trước việc giáo dục giới tính cho trẻ

Thực tế, không chỉ bà mẹ người Trung Quốc này mà còn rất nhiều cha mẹ khác đang lơ là việc giáo dục giới tính cho con. Họ cho rằng 'trẻ con nào đã biết gì' và vô tư làm những hành động nhạy cảm trước mặt con như thay quần áo, ôm hôn quá đà, đi vệ sinh không đóng cửa,...

Trẻ vốn biết nhiều hơn chúng ta tưởng! Theo Sigmund Freud - bác sĩ thần kinh, nhà tâm lý học nổi tiếng người Áo, con người ai cũng có những sự tò mò, bắt chước, rung động trước người khác giới và những cảm xúc này có từ khi 3 tuổi. Vì vậy, mỗi bậc cha mẹ cần phải giáo dục giới tính cho con ngay từ khi còn nhỏ.

Bố mẹ cần dạy cho con biết, bộ phận sinh dục là nơi riêng tư trên cơ thể và không ai được phép chạm vào. Nếu ai động vào những nơi riêng tư, con cần phản kháng, yêu cầu họ chấm dứt hành động đó lại. Nếu họ vẫn tiếp tục, con cần bỏ chạy và báo cho người lớn biết.

Ngoài việc dạy cho con những kiến thức giới tính cơ bản thì chính bố mẹ cũng cần phải chú ý đến những hành động của mình. Bên cạnh đó, bố mẹ có thể bắt đầu nói với con về sex từ năm 3 tuổi, thay vì 13 tuổi. Tất nhiên, những câu chuyện, ví dụ mình họa cần phù hợp với độ tuổi của con.

Nguồn Pháp Luật và bạn đọc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét