Thứ Tư, 30 tháng 12, 2020

'Yêu râu xanh' hiếp dâm, cướp tài sản của nhiều phụ nữ bán vé số

ĐỒNG NAI - Giả vờ quên tiền mua vé số, Bình đã lừa nhiều phụ nữ lên xe để chở về nhà lấy tiền rồi thực hiện hành vi hiếp dâm, cướp tài sản.

Nguyễn Thái Bình. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 30/12, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin đã bắt tạm giam nghi can Nguyễn Thái Bình (42 tuổi, quê quán ấp Tà Rom A, xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) để điều tra về hành vi hiếp dâm và cướp tài sản.

Từ tháng 4 đến tháng 11/2020, trên địa bàn huyện Long Thành (Đồng Nai) liên tiếp xảy ra các vụ "hiếp dâm, cướp tài sản", nạn nhân là những phụ nữ bán vé số dạo. Hiện trường xảy ra thường xuyên thay đổi và diễn ra ở nơi vắng vẻ gây không ít khó khăn cho cơ quan điều tra trong công tác xác minh thông tin, thu thập chứng cứ và truy tìm thủ phạm.

Theo lời khai của các bị hại, ngày 29/4, chị L.M., 27 tuổi, quê quán tỉnh Bình Định đến cơ quan Công an trình báo về việc bị một thanh niên tiếp cận mua vé số rồi hiếp dâm, sau đó cướp sợi dây chuyền vàng tại lô cao su thuộc khu 12, xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 14/9, chị L.K.T, 40 tuổi, quê quán tỉnh Sóc Trăng và ngày 16/11 chị V.T.H, 42 tuổi, quê quán Đồng Nai đến cơ quan Công an trình báo bị một thanh niên với cùng thủ đoạn, mua vé số nhưng nói quên mang theo tiền và yêu cầu chị lên xe để về nhà lấy tiền trả. Tin lời người này, các bị hại đã ngồi sau xe nhưng không ngờ bị chở đến khu vực lô cao su, vườn mì hoang vắng để thực hiện hành vi hiếp dâm, cướp tài sản (điện thoại, tiền, vé số...).

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Công an cung cấp.

Qua nhiều tháng tổ chức điều tra, rà soát, xác minh trong và ngoài tỉnh, bước đầu nhận định đối tượng có thể là người địa phương khác đến làm ăn sinh sống trên địa bàn nhưng am hiểu, thông thuộc địa bàn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, kẻ tình nghi đã dần lộ diện và lọt vào tầm ngắm của trinh sát. Lực lượng Công an xác định được Nguyễn Thái Bình, trú tại ấp Tà Rom A, xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, làm nghề tự do, là thủ phạm.

Ngày 28/12, Ban chuyên án đã bắt đối tượng Nguyễn Thái Bình khi hắn đang tạm trú khu phố Long Khánh 2, phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Tại cơ quan điều tra, Bình đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Vụ án đang được cơ quan công an điều tra mở rộng.

Nguồn Báo Đồng Nai


0 nhận xét:

Đăng nhận xét