Thứ Sáu, 7 tháng 5, 2021

'Game thủ' hack Facebook rồi dùng ảnh nóng tống tiền phụ nữ

Lê Việt Anh và Lê Kim Hoàng Anh đã hack tài khoản Facebook của một phụ nữ rồi dùng những hình ảnh nhạy cảm tống tiền nạn nhân.

Bị can Lê Việt Anh.

Ngày 8/5, Công an huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Việt Anh (SN 1996, trú huyện Thường Xuân) và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Kim Hoàng Anh (SN 1998, trú huyện Triệu Sơn) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. 

Trước đó, vào giữa tháng 4/2021, Công an huyện Lang Chánh nhận được trình báo của chị H.P.O (trú thị trấn Lang Chánh) về việc bị một số người hack Facebook cá nhân và dùng chính những “ảnh nóng” của mình để đe dọa chuyển tiền cho chúng, nếu không sẽ phát tán hình ảnh trên lên mạng xã hội. 

Ngay sau đó, Công an đã vào cuộc điều tra, xác minh và xác định Lê Việt Anh và Lê Kim Hoàng Anh là người gây ra vụ việc.

Tại cơ quan công an, Lê Việt Anh và Lê Kim Hoàng Anh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Được biết, Lê Việt Anh nghiện game, đã từng có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Hiện Công an huyện Lang Chánh đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Nguồn Báo Công Lý


0 nhận xét:

Đăng nhận xét