Thứ Ba, 27 tháng 7, 2021

"Ông trùm Hollywood nghiện sex" đối mặt với mức án chưa từng có trong lịch sử showbiz: 140 năm tù vì 11 tội danh hiếp dâm!

Vụ án tình dục chấn động thế giới của "ông trùm Hollywood" Harvey Weinstein vẫn chưa thể khép lại vì bị cáo vẫn đang kháng án.

Cộng tất cả các tội danh từ quấy rối đến hiếp dâm, ông Harvey Weinstein có thể nhận mức án 140 năm tù.

Năm 2020, "ông trùm Hollywood" Harvey Weinstein đã bị tuyên án 23 năm tù giam sau khi cưỡng hiếp và quấy rối quản lý nữ cùng 1 nạn nhân khác. Tuy nhiên đó mới chỉ là bản án đầu tiên cho nhà sản xuất tai tiếng này. Ngày 22/7, tờ BBC và Rolling Stones đưa tin, Harvey đã di chuyển tới Los Angeles để tiếp tục hầu toà vào ngày 21/7 sau nhiều lần bị trì hoãn do dịch Covid-19.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của "ôm trùm nghiện sex" đã yếu đi, phải dùng xe lăn để di chuyển. Trong phiên toàn xét xử vào ngày 21/7, thẩm phán buộc tội ông Harvey với 11 tội danh bao gồm 4 lần hiếp dâm, 4 tội cưỡng bức giao cấu bằng miệng, 2 tội kích dục trái phép và một số lần quấy rối tình dục bằng cách sử dụng vũ lực. Nếu tính tất cả các cáo buộc trên, Weinstein có thể phải đối mặt với án tù chưa từng có trong lịch sử showbiz lên đến 140 năm. Tuy nhiên, phía bị cáo nhanh chóng phủ nhận tất cả tội danh và gửi yêu cầu kháng án.

Năm 2018, khi phong trào #MeToo bùng nổ và được các sao nữ tham gia Liên hoan phim Cannes hưởng ứng, những bê bối chấn động liên quan đến nhà sản xuất Harvey đã được đưa ra ánh sáng. Nhiều ngôi sao hạng A như Angelina Jolie, Gwyneth Paltrow cùng hàng chục người mẫu, diễn viên cũng đã lên tiếng bóc trần tội ác của "ông trùm Hollywood". Theo ghi nhận, số nạn nhân bị ông Harvey quấy rối đã vượt quá 85 người.

Tuy nhiên, dù đang ngồi tù, Harvey Weinstein hiện vẫn đang kháng cáo và nói rằng những cáo buộc từ nạn nhân là không đáng tin cậy. Đội ngũ pháp lý của ông lập luận rằng cơ quan công tố không nên lấy lời khai từ các nhân chứng có thái độ tệ trước đây.

Việc ông Harvey cố gắng thoát tội để giảm nhẹ mức phạt đang khiến công chúng vô cùng phẫn nộ.

Nguồn: BBC - Kenh14

0 nhận xét:

Đăng nhận xét