Thứ Sáu, 20 tháng 8, 2021

Xuất tinh vào hậu môn có thể dính bầu được không?

Xuất tinh vào hậu môn có thể dính bầu được không? Quan hệ bằng hậu môn có thai được hay không là băn khoăn của nhiều cặp đôi khi đang muốn tìm cách tránh thai an toàn mà không cần dùng thuốc. Thật ra, đây là cách quan hệ tình dục giúp giảm nguy cơ mang thai nhưng lại tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng hiệu quả.


Quan hệ bằng hậu môn có thai không?

Mỗi tháng, trứng trong buồng trứng của nữ giới sẽ chín, rụng đều đặn và đi vào ống dẫn trứng để đến tử cung tồn tại trong tử cung. Trứng tại tử cung nếu không gặp tinh trùng ngay lập tức sẽ chết sau khoảng 24 tiếng và đi ra ngoài cơ thể theo kinh nguyệt ở chị em phụ nữ. Nếu gặp tinh trùng, trứng sẽ phát triển thành phôi thai và phụ nữ sẽ bắt đầu thai kỳ của mình thuận lợi nhất.

Tinh trùng lan vào âm đạo do tay hay đồ chơi tình dục: Nếu khi quan hệ hậu môn, bạn dùng tay hoặc đồ chơi tình dục tích cực để kích thích cửa sau rồi lại để tay và đồ chơi tiếp xúc âm đạo của chị em thì vẫn có nguy cơ có thai hiệu quả nhất. Đó là vì tay và đồ chơi tình dục được sử dụng có thể đã dính tinh trùng từ hậu môn của chị em và những tinh trùng này vẫn có khả năng thụ tinh cho trứng nhiều nhất.


Rủi ro khi quan hệ qua hậu môn

Cho tinh trùng vào hậu môn có ảnh hưởng gì nghiêm trọng không? Bạn không chỉ cần quan tâm xem quan hệ bằng hậu môn có thai hay không mà cũng cần đề phòng đúng cách các chấn thương hay bệnh truyền nhiễm xuất hiện khi thực hiện cách quan hệ này có hiệu quả hay không. Nếu không có các biện pháp bảo vệ an toàn sức khỏe của bạn, cách quan hệ qua hậu môn có thể nguy hiểm gì tới sức khỏe hay không vì các lý do sau đây:

Hậu môn không tiết chất bôi trơn tự nhiên để kích thích tình dục: Âm đạo sẽ tiết ra chất bôi trơn tự nhiên tốt nhất khi quan hệ để dương vật thâm nhập dễ dàng hơn. Tuy nhiên hậu môn lại không có loại chất bôi trơn khác nhau này nên sự xâm nhập của dương vật của chị em phụ nữ có thể khiến cho các mô bên trong bị rách, từ đó dễ nhiễm vi khuẩn nghiêm trọng hơn và virus hơn. Điều này có thể dẫn đến sự lây lan nhiều bệnh tật khác nhau của các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả HIV/AIDS.

Hậu môn chứa nhiều vi khuẩn: Hậu môn là cơ quan bài tiết chất thải phù hợp của cơ thể nên có thể chứa nhiều vi khuẩn nguy hiểm nghiêm trọng hơn dù bạn không có bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào. Khi bạn quan hệ bằng hậu môn thế nào tốt nhất mà không có biện pháp bảo vệ, những vi khuẩn này cũng có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu hiệu quả nhất.


Cách quan hệ bằng hậu môn an toàn

Nếu bạn quan hệ hậu môn để tránh thai tốt với bạn, cách an toàn và chắc chắn nhất là dùng thêm bao cao su khi quan hệ tình dục. Việc này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ có thai ngoài mong muốn của bạn cũng như mắc các bệnh lây qua đường tình dục hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các biện pháp giúp tăng độ an toàn tuyệt đối khi quan hệ bằng hậu môn như:

Tránh để dương vật tiếp xúc với miệng hoặc âm đạo của phụ nữ sau khi vừa quan hệ tình dục bằng hậu môn. Nếu muốn quan hệ bằng các đường khác sau khi quan hệ cửa sau đó xuất hiện, bạn nên thay bao cao su mới ngay lập tức.

Khả năng quan hệ bằng hậu môn có thai không tùy thuộc vào các cách bạn đang áp dụng khi quan hệ tình dục bạn bảo vệ bản thân như mang bao cao su và vệ sinh tay hoặc đồ chơi tình dục khi quan hệ thường xuyên. Thói quen dùng bao cao su và giữ vệ sinh sạch sẽ hàng ngày khi quan hệ hậu môn sẽ giảm thiểu nguy cơ có thai ngoài mong muốn của các cặp đôi hay mắc bệnh truyền nhiễm. Khi chọn cách quan hệ này, bạn đừng quên bôi trơn để giảm thiểu nguy cơ tổn thương nghiêm trọng hơn hậu môn.

Nguồn Internet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét